ข่าว

Football Knowledge

เหรียญสีทองที่มีความหมายที่สุดสำหรับ ซอน เฮือง มิน และทีมโสมขาว

อัพเดตเมื่อ : August 25, 2018 6:45pm โดย : Fanaway

เส้นทางของ เกาหลีใต้ ในการคว้าเหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ในตอนนี้ถือว่ายังคงเปิดกว้างสำหรับพวกเขา หลังจากที่สามารถเอาชนะ อิหร่าน ได้ในรอบ 16 ทีม ทำให้ทีมของพวกเขาสามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

ก่อนหน้านี้ ซอน เฮือง มิน แนวรุกตัวความหวังของทีมโสมขาว เกาหลีใต้ ได้กล่าวคำขอโทษไปยังเพื่อนร่วมทีม ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ หลังจากที่ไม่สามารถลงเล่นช่วยทีมสู้ในศึกพรีเมียร์ลีกได้ เนื่องจากต้องไปรับใช้ ทีมชาติเกาหลีใต้ สู้ศึกเอชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเชีย


ในตอนนี้ ซอน มีอายุ 26 ปี ซึ่งถ้าหากเขามีอายุ 28 ปี เขาจะต้องไปรับใช้ชาติ โดยการเกณฑ์ทหารของเกาหลีใต้ เพราะตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ บังคับให้ผู้ชายอายุ 20 ปีบริบูรณ์ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร แต่สามารถผ่อนผัได้เต็มที่ถึงอายุ 28 ปี  แต่ก็มีข้อยกเว้นถ้าหากทำเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่ให้ประเทศได้ก็จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเกณฑ์เป็นทหาร

       คือสามารถพาทีมชาติเกาหลีใต้เข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก หรือได้เหรียญโอลิมปิก ทำให้ พาร์ค ชี ซอง ที่คว้าอันดับ 4 ฟุตบอลโลก 2002 และ คี ซอง-ยอง ที่ได้เหรียญทองแดง โอลิมปิก 2012 เคยได้รับการยกเว้นต้องเกณฑ์ทหาร

ด้วยเหตุนี้ เป้าหมายของ ทีมโสมขาว คือต้องคว้าเหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์ให้ได้สถานเดียว เพราะทั้งเหรียญเงินและก็เหรียญทองแดงมันคงไม่พอสำหรับทีมของเขาอย่างแน่นอน

และสถานการณ์ของทีมชาติเกาหลีใต้ในตอนนี้ถือว่ากำลังไปได้สวย หลังเบียดเอาชนะ อิหร่าน ได้ 2-0 เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา ทำให้ทีมของพวกเขาผ่านเข้าไปเจอกับ อุซเบกิสถาน ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย


ดูเหมือนว่า โอกาสในการคว้าเหรียญทองสำหรับ เกาหลีใต้ ยังคงสดใส แต่ก็คงไม่ง่ายนัก เพราะแต่ละทีมที่เข้ารอบมามีฟอร์มการเล่นที่ดี สำหรับ เกาหลีใต้ คงเป็นงานหนักเอาการเพราะต้องมาเจอกับ อุซเบกิสถาน ที่โชว์ฟอร์มได้ดีในรอบแบ่งกลุ่ม และถ้าผ่านรอบนี้ไปได้ ก็อาจจะได้เจอ เวียดนาม หรือไม่ก็ ซีเรีย ซึ่งถือว่าเจอศึกหนักอีกเช่นเคย

อย่างไรก็ตาม ซอน และเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ต้องงัดฟอร์มเก่งออกมา เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทีมชาติเกาหลีใต้ ของเขานั้นคู่ควรกับเหรียญทองเหรียญนี้แค่ไหน และจะสามารถนำเหรียญทองเหรียญนี้กลับไปฝากคนทั้งประเทศของเขาได้ไหม ต้องรอติดตามเอาใจเชียร์กันต่อไป

       สุดท้ายเราขอฝากเอาไว้กับเว็บแทงบอลออนไลน์  Mysbo99 sbobet online มีหลากหลายรูปแบบให้ท่านเลือกเล่น รูปแบบเว็บ sbo เล่นและเข้าใจง่าย พร้อม Call Center มืออาชีพ คอยให้บริการท่านสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อ
LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@mysbo หรือโทร. 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Facebook Comment