ข่าว ข่าวฟุตบอล
มาแล้ว ! เปิดคำพูดแรก เว็นตูร่า 'ขอบคุณนะ คอนเต้ !'

มาแล้ว ! เปิดคำพูดแรก เว็นตูร่า 'ขอบคุณนะ คอนเต้ !'

อัพเดตเมื่อ : July 20, 2016 2:22am โดย : เค.เค.

     เปิดตัวต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ จามปิเอโร่ เว็นตูร่า นายใหญ่คนใหม่แห่งพลพรรค "อัซซูรี่" ทีมชาติอิตาลี ที่เข้ามารั้งบังเหียนต่อจาก อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตผู้จัดการทีมคนก่อนที่ตัดสินใจออกจากตำแหน่งเพื่อกลับไปรับงานสโมสรอีกครั้ง

     มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการซักพักแล้วสำหรับ คอนเต้ ที่ได้ประกาศชัดว่าการแข่งขันศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งที่ผ่านมาจะเป็นการกุมบังเหียนทีมชาติอิตาลีครั้งสุดท้ายของตนเองและทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีก็ได้แต่งตั้ง เว็นตูร่า เข้ามารับตำแหน่งต่อ

     โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง เว็นตูร่า ก็ได้ออกมาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนครั้งแรกโดยเขาก็ได้เริ่มกล่าวว่า

    "ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมมีความภูมิใจมากๆที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของชาติที่สำคัญที่สุดชาติหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ฟุตบอล"

    "ผมคงต้องขอขอบคุณ อันโตนิโอ คอนเต้ เพราะว่าเขาได้ทิ้งทีมที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ทีมธรรมดาแต่มันคือทีมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการทำงานหนักและมันจะช่วยมได้มากในการทำงาน"

    "มันทำให้ผมเหมือนมีข้อได้เปรียบเล็กๆเมื่อมันเริ่มขึ้นในฐานะโค้ชของทีมชาติ ซึ่งผมรู้ดีว่าผมไม่ได้มีทีมอยู่กับตัวเองในทุกๆวัน"

    "การแข่งขัน ยูโร ทำให้เราตระหนักผ่านทางตัวองค์กรและสามารถรับรู้ได้ว่าความแข็งแกร่งและความเสียสละร่วมกันมันจะทำให้เราสามารถประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่สำคัญได้"

    "สำหรับเป้าหมายนั้นเราต้องการพลังจากทุกๆคน"

pic : Italy ‏@azzurri

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น