ข่าว ข่าวฟุตบอล
คุยกันหลังเกม : 'มังกรแดง' ทะลึ่งพลาด 3 แต้ม

คุยกันหลังเกม : 'มังกรแดง' ทะลึ่งพลาด 3 แต้ม

อัพเดตเมื่อ : October 10, 2016 1:17am โดย : เค.เค.

     ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาขุนพล "มังกรแดง" ทีมชาติเวลส์ เคยไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลกมาแล้วนะครับ เมื่อปี 1958 ที่ สวีเดน เป็นเจ้าภาพและพวกเขาก็ผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อีกต่างหาก

     ถึงแม้ว่าตอนนั้นฟุตบอลโลกจะแข่งกันแค่ 16 ทีมก็เถอะ     ความฝันอันยิ่งใหญ่ของทีมจาก สหราชอาณาจักร นั้นพวกเขาต้องการไปเล่นในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกให้ได้อีกครั้ง ภายหลังจากประสบความสำเร็จแบบ 'ไม่คาดคิด' ในศึก ยูโร 2016 ที่ผ่านมา

     ใช่ ไม่มีใครคิดหรอกครับว่า เวลส์ จะสามารถทะลุได้ไปถึงรอบรองชนะเลิศ

     เพราะว่าในตอนแรกการเพิ่ม 16 เป็น 24 ทีมก็ทำให้โอกาสของบางประเทศที่แทบจะไม่มีส่วนร่วมในทัวนาเมนท์ใหญ่ๆเข้ามาโลดแล่นกันบ้างซึ่ง เวลส์ ก็เป็นทีม 'บางประเทศ' ทีมนั้นที่หลายๆคนคิดว่าคงจะเป็นแค่ 'ไม้ประดับ' ที่มีสตาร์ก้องโลกอย่าง แกเร็ธ เบล มาร่วมโม่แข้งด้วย     แต่เนื่องจากผลการแข่งขันที่ออกมา "มังกรแดง" ทำได้ดีเกินคาด

     ทีมอื่นๆที่ลงเล่นด้วยจึงเปลี่ยนรูปแบบการเล่นกับ 'ม้านอกสายตา' ทีมนี้อย่างกับ จอร์เจีย ที่เพิ่งจบไปสดๆร้อนๆเลย จากสถิติที่ผ่านมา เวลส์ ไม่เคยเอาชนะได้เลยนะครับตลอด 3 นัดที่เจอกัน

     เวลส์ แพ้รวดไม่ว่าเล่นเหย้าหรือเยือน

     มาในวันนี้มันต่างออกไป จอร์เจีย เล่นแบบรัดกุมตั้งรับได้ถือว่าดีเลย จะมีพลาดก็ลูกเสียประตูนั่นแหละครับที่ปล่อยให้ เบล ขึ้นโขกคนเดียวโล่งๆนอกนั้นพวกเขาทำงานกันได้ดีมากๆ     แถมในจังหวะสวนกลับเกือบจะกลายเป็นทีเด็ดซะอีก หากใครได้ชมเกมการแข่งขันล่ะก็คงจะเห็นพ้องตรงกันว่า จอร์เจีย น่าจะชนะซะด้วยซ้ำไปหากการจบสกอร์เฉียบคมมากกว่านี้

     เข้าใจครับว่า เวลส์ ขาดตัวหลักอย่าง อารอน แรมซี่ย์ กับ โจ อัลเลน ไปแต่ศักยภาพโดยรวมของทีมมันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น     คริส โคลแมน คงเคร่งเครียดและพยายามจะหาแทคติกใหม่ๆเข้ามาป้อนให้ลูกทีมบ้างในเกมรุก เพราะถ้าหากเจอทีมเด็ดๆกว่านี้หน่อยมาตั้งรับและสวนกลับอย่าง จอร์เจีย ในวันนี้เผลอๆพังคาบ้านซะด้วยซ้ำ

     ต้องรอลุ้นรอตามกันต่อไปล่ะครับว่า เวลส์ จะสามารถ "เดินตามฝัน" ของพวกเขาต่อไปได้หรือไม่กับผลงานที่พอทรงตัว ชนะ 1 เสมอ 2 เก็บได้ 5 คะแนนจาก 3 นัด

เค.เค.
pic : zimbio

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น