ข่าว ข่าวฟุตบอล
ซิโก้เผยปี60ช้างศึกโปรแกรมหนักพร้อมเปิดโอกาสแข้งฟอร์มดีสู่ทีมชาติ

ซิโก้เผยปี60ช้างศึกโปรแกรมหนักพร้อมเปิดโอกาสแข้งฟอร์มดีสู่ทีมชาติ

อัพเดตเมื่อ : January 02, 2017 3:31pm โดย : admin

    "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮโค้ชทีมชาติไทย เผยปี 2560 ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อีก 5 เกมที่เหลือ คงยังคงเป็นภาระกิจงานหนักรออยู่ แต่ก็ไม่หมดสิ้นความหวัง โดยตั้งเป้าเก็บแต้มในบ้านให้ได้ ลั่นขอล้างแค้นทีมจากตะวันออกกลางทั้ง ซาอุดิอาระเบีย,สหรัฐอาหรับ อิมิเรสต์ และ อิรัก ส่วน การไปเยือนญี่ปุ่นและออสเตรเลียที่จะพยายามเก็บแต้มให้ได้
    
     นอกจากนี้ยังพร้อมทำงานหนักเต็มที่เหมือนเดิม ไม่ท้อ และไม่หวั่นจะเข้ารอบหรือไม่ อีกทั้งพร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มดีเข้าสู่ทีมชาติ เหมือนอย่างเช่น "ปีโป้"  สิโรจน์ ฉัตรทอง เคยแสดงให้เห็นมาแล้ว
    
     โค้ชซิโก้ กล่าวว่า  "แน่นอนว่าเป็นงานที่ยากลำบากมากที่เดียว เพราะ 5 นัดที่เหลือเราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด แม้โอกาสเข้ารอบจะเหลือน้อยแต่เราต้องสู้และตั้งเป้าหมายของเราเอาไว้ เพื่อเป็นแรงชับให้กับทุกคน โดยส่วนผมตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องเก็บให้ได้ 6-7 แต้ม ซึ่งเราจะได้เล่นในบ้านถึง 3 นัด เจอทีมจากตะวันออกกลางทั้งหมด คือ ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอิรัก คิดว่าน่าจะสู้ได้ และหากเป็นไปได้เราก็หวังว่าจะสามารถเก็บชัยชนะทุกนัด ส่วนเกมเยือน ญี่ปุ่น กับ ออสเตรเลีย ก็ต้องทำเต็มที่ เพื่อหวังที่จะแบ่งคะแนนอีกเช่นกัน  ทั้งนี้แม้ว่า 6-7 คะแนนอาจไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบสุดท้าย  แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมที่เหมือนจะหมดลุ้นก็มีโอกาสพลิกสถานการณ์เข้ารอบได้เหมือนกัน แต่เราต้องทำให้ได้ตามเป้าหมายเสียก่อน ซึ่งทุกคนจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว"
    
    "ซิโก้" กล่าวต่อว่าตนเองเข้าใจดีว่าแฟนบอลตั้งความหวังกับทีมชุดนี้ค่อนข้างสูง แต่การเข้ามาเล่นในระดับเอเชียย่อมไม่มีอะไรง่าย ทีมชาติไทยเป็นเพียงทีมเดียวของย่านอาเซี่ยนที่เข้ามาถึงรอบนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นแล้วว่าเราก้าวมาอีกขั้น เพียงแต่เราจะทำอย่างไรต่อไปในการรักษาระดับการเล่นในเอเชียให้ได้ ซึ่งเป็นการบ้านหนักที่เราต้องก้าวเดินต่อไป ให้มีความมั่นคง ขณะเดียวกันในปีหน้า อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนบอลอาจได้เห็นในปี 2560 คือผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาติด ทีมชาติไทย ซึ่งเราพร้อมที่จะเปิดโอกาสให้กับทุกคนอยู่แล้ว
    
    "ปีที่แล้วเราได้ สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าจากอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด  ซึ่งไม่เคยผ่ายการเล่นระดับเยาวชนทีมชาติมาก่อน แต่สามารถก้าวขึ้นมาติด ทีมชาติไทย ได้ ดังนั้นปี 2560 หากใครทำผลงานได้ดีก็มีโอกาสติดทีมชาติได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นในสโมสร"

ภาพ/ข่าว siamsport

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น