ข่าว ข่าวฟุตบอล
รอเลือกในลีก !ซิโก้ เผยอยากได้มิดฟิลด์เติมเต็มช้างศึก

รอเลือกในลีก !ซิโก้ เผยอยากได้มิดฟิลด์เติมเต็มช้างศึก

อัพเดตเมื่อ : January 05, 2017 12:45pm โดย : admin

    "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยเตรียมดูฟอร์มนักเตะไทยในฟุตบอลลีกเพื่อเรียกมาเสริมทีม "ช้างศึก" เผยต้องการตำแหน่งกองกลางมากเป็นพิเศษอย่างน้อย 2 คน เพื่อเข้ามาเติมเต็มไม่ว่าจะเป็นการทำเกมรุกหรือเกมรับที่แข็งแกร่ง

    "ทีมชาติไทย เปิดกว้างสำหรับทุกคนอยู่แล้ว หากใครทำผลงานในเกมระดับสโมสรได้ดีก็มีโอกาสติด ทีมชาติไทย ได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อฟุตบอลลีกเปิดฤดูกาลผมจะดูฟอร์มนักเตะบางคนที่เล็งเอาไว้อยู่แล้วตั้งแต่ปีก่อน โดยบางคนยังเล่นอยู่กับสโมสรเดิม แต่บางคนก็ย้ายสโมสร ทว่าหากรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ก็พร้อมจะเรียกมาติดทีม ตำแหน่งที่ต้องการเรียกเข้ามาเสริมทีมมากที่สุดคือตำแหน่งกองกลาง แม้ว่าที่มีอยู่จะทำผลงานได้ดีแล้ว แต่อยากให้มีการแข่งขันกันมากกว่านี้ ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ก็อยากเห็นนักเตะไทยหน้าใหม่ๆทำผลงานให้ดีกับต้นสังกัดเพื่อมาเป็นตัวเลือกใน ทีมชาติไทย

    "จริงๆ แล้วผมเองต้องการนักเตะหน้าใหม่ทุกตำแหน่ง แต่ที่ผมให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษคือกองกลาง แม้ว่าปัจจุบันเราจะมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ สารัช อยู่เย็น ปกเกล้า อนันต์ ประกิต ดีพร้อม ชาริล ชัปปุยส์ แต่ผมยังคิดว่าทีมต้องการอีก 2 คน เข้ามาเติมเต็มไม่ว่าจะเป็นการทำเกมรุกหรือเกมรับที่แข็งแกร่ง"

    ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันรายการสำคัญในปี พ.ศ.2560 คือฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี โดยเหลือโปรแกรมเตะอีก 5 นัดประกอบด้วย วันที่ 23 มีนาคม เปิดบ้านพบ ซาอุดิอาระเบีย, วันที่ 28 มีนาคม เยือน ญี่ปุ่น, วันที่ 13 มิถุนายน เปิดบ้านพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, วันที่ 31 สิงหาคม เปิดบ้านพบ อิรัก และวันที่ 5กันยายน เยือน ออสเตรเลีย

ภาพ : Smile Football Academy

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น