ข่าว ข่าวฟุตบอล
ไม่พลิก ! โด้ ได้รับโหวตแข้งยอดเยี่ยมแห่ง 'The Best'

ไม่พลิก ! โด้ ได้รับโหวตแข้งยอดเยี่ยมแห่ง 'The Best'

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2017 1:58am โดย : เค.เค.

     งานนี้ไม่มีพลิกโผแต่อย่างใดเมื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ 'ฟีฟ่า' ในงานกาล่า 'The Best' ที่เมืองซูริช ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

     ในงานดังกล่าวของ 'ฟีฟ่า' นั้นเป็นงานครั้งแรกที่แยกตัวออกมาจากรางวัล 'บัล ลง ดอร์' ที่เคยร่วมงานกับนิตยสาร 'ฟร้องค์ ฟุตบอล' ซึ่งก็มีการประกาศรางวัลให้กับบุคคลลูกหนังตลอดปี 2016 ที่ผ่านมา

     โดยรางวัลใหญ่ที่สุดก็คือรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมแห่งปีซึ่งก็ไม่มีการพลิกโผแต่อย่างใดเมื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูปเปอร์สตาร์แห่งทีมชาติโปรตุเกสและสโมสร เรอัล มาดริด คว้ารางวัลนี้ไปครองได้เป็นครั้งแรกของตนเองและเป็นคนแรกของรางวัล

     ซึ่งในปี 2016 โรนัลโด้ ประสบความสำเร็จคว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กับ เรอัล มาดริด ได้รวมถึงคว้าแชมป์ ยูโร 2016 กับทีมชาติโปรตุเกส ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

     ภายหลังจากได้รับรางวัล โรนัลโด้ ก็ได้เผยความในใจออกมาว่า

    "ว๊าว นี่มันยอดเยี่ยมมากๆ มันไม่ใช่การรับรางวัลครั้งแรกของผม แต่รางวัลนี้ผมได้รับเป็นคนแรก"

    "ผมต้องการที่จะขอบคุณเพื่อนร่วมทีม, โค้ช ผมต้องการขอบคุณครอบครัวผมรวมถึงสต๊าฟทุกๆคน ผมบอกคุณได้เลยว่าปี 2016 มันเป็นปีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพ ผมโดนสงสัยมาตลอดแต่โทรฟี่ต่างๆก็คือคำตอบได้เป็นอย่างดี"

    "หลังจากที่ผมชนะในสิ่งที่ผมได้มา ผมไม่เคยสงสัยอะไรอีกเลย"

    "มันเป็นปีที่มหัศจรรย์กับระดับความเป็นมืออาชีพของผม กับระดับของกีฬา ผมต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่โหวตเลือกผมไม่ว่าจะเป็นแฟนๆ, นักฟุตบอลคนอื่นๆ รวมถึงสื่อ ผมขอบคุณมาก"

     สำหรับรางวัลยอดเยี่ยมในส่วนของ นักฟุตบอลชาย, นักฟุตบอลหญิง, ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายและหญิง นั้นถูกโหวตโดยกัปตันของแต่ล่ะชาติ (25%), ผู้จัดการทีมแต่ล่ะชาติ (25%), แฟนฟุตบอลที่โหวตทางออนไลน์ (25%) และ ผู้สื่อข่าว (25%)pic : MailOnline Sport

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น