ข่าว ข่าวฟุตบอล
ซิโก้ไม่หวั่นทัพช้างศึกมีเวลาเก็บตัวน้อย

ซิโก้ไม่หวั่นทัพช้างศึกมีเวลาเก็บตัวน้อย

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2017 2:21pm โดย : admin

    "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ เผยตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะไม่มีการพักการแข่งขันลีกเพื่อหลบเวลาให้กับทีมชาติไทย ไม่ส่งผลกระทบอะไรต่อการเตรียมทีม เพราะอยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์อยู่แล้ว ลั่นเข้าใจในหลักการทำงานทีมชาติกับสโมสรต้องเดินเคียงไปด้วยกัน พร้อมสู้เพื่อเป้าหมายที่วางไว้ และสร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทยทุกคน

    "การที่จะไม่หยุดพักลีกในช่วงก่อนการแข่งขัน เพื่อเตรียมความพร้อมของทีมชาติ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เนื่องจาก 3 ใน 5 เกมที่เราจะเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เราได้เล่นในบ้านอยู่แล้ว ดังนั้นตามฟีฟ่าเดย์ก็จะมีเวลาเตรียมความพร้อม 7 วันก็ถือว่าเพียงพอเพราะเป็นไปตามหลักสากล  ซึ่งพี่โก้ก็เข้าใจในหลักการทำงานทีมชาติกับสโมสรก็ต้องเดินเคียงคู่ไปด้วยกันให้ได้"

     "ที่ผ่านมาเราก็พยายามที่จะมีการพูดคุยกับสโมสรต่างๆอยู่ตลอด เพื่อที่จะไม่ให้ถึงเวลาของทีมชาติแล้วไปกระทบกับสโมสร และช่วงเวลาเวลาดังกล่าวลีกของเราก็แข่งขันอยู่แล้ว เรื่องของสมรรถภาพความฟิตนักเตะเองก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ในส่วนของทีมชาติที่พี่โก้และทีมงานต้องรับผิดชอบ ก็พร้อมจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ทีมพร้อมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และจะสู้เพื่อเป้าหมายรวมถึงความสุขของแฟนบอลชาวไทยทุกคนอย่างเต็มที่แน่นอน" ซิโก้กล่าว

     โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติชุดใหญ่ในปี 2017 ประกอบด้วย วันที่ 23 มีนาคม เปิดบ้านพบ ซาอุดิอาระเบีย, วันที่ 28 มีนาคม เยือน ญี่ปุ่น, วันที่ 13 มิถุนายน เปิดบ้านพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, วันที่ 31 สิงหาคม เปิดบ้านพบ อิรัก และวันที่ 5 กันยายน เยือน ออสเตรเลีย


ภาพ : smmsports

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น