ข่าว ข่าวฟุตบอล
หลายสโมสรรุมจีบ"น้องพี"อัจฉริยะลูกหนังวัย7ปีร่วมทีม

หลายสโมสรรุมจีบ"น้องพี"อัจฉริยะลูกหนังวัย7ปีร่วมทีม

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2017 2:22pm โดย : admin

     อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย เจ้าของอะคาเดมี่อินเตอร์ไทยแลนด์ ผู้ปลุกปั้น "น้องพี" เด็กชายสุวิน อัจฉริยะลูกหนังสัญชาติมอญ วัย 7  ออกมายอมรับมีหลายสโมสรให้ความสนใจคว้าตัวจอมแม่นคานรุ่นจิ๋วไปปลุกปั้น พร้อมเปิดเผยชีวประวัติตั้งแต่เริ่มมาเกาะตาข่ายข้างสนามเพื่อขอฝึกซ้อมกับทีม

     ภายหลังจากที่ "น้องพี" สามารถพิชิตเงื่อนไขการเตะบอลให้ชนคานจำนวน 3 ครั้งติดต่อกันในรายการ "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" ทางช่องเวิร์คพอยท์ พร้อมคว้ารางวัลเป็นลูกฟุตบอลและรองเท้าสตั๊ด รวมถึงเสื้อสโมสรบาร์เซโลน่าไปเป็นรางวัล หลังจากนั้น จากนั้นจอมแม่นคานรุ่นจิ๋วก็โด่งดังในโลกออนไลน์และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนบอลชาวไทยเป็นจำนวนมาก  โดยล่าสุด อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและเจ้าของอะคาเดมี่อินเตอร์ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นผู้ปลุกปั้นน้องพีมาตั้งแต่เยาว์วัยได้ออกมายอมรับว่ามีหลายสโมสรให้ความสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทีม

    "ตอนนี้มีหลายสโมสรที่สนใจอยากได้ตัวน้องพี แต่ก็ได้ตอบสโมสรว่าเขายังเด็กเกินไป เราต้องการให้เค้าฝึกฝนฝีเท้ามากยิ่งขึ้นกว่านี้ ที่สำคัญไม่อยากเด็กหลงระเริงไปกับชื่อเสียงโด่งดังภายในเวลาชั่วข้ามคืน เพราะผมเห็นมามากแล้วกับเด็กที่มีความสามารถตั้งแต่อายุน้อยๆ แต่พอเติบโตขึ้นไปก็หลงระเริงกับชื่อเสียงจนเสียผู้เสียคน"

     นอกจากนี้ "อ.สมบัติ" ยังได้กล่าวความเป็นมาของ "น้องพี" เริ่มตั้งแต่เข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่อินเตอร์ไทยแลนด์ต่อไปว่า "คือจริงๆแล้ว น้องพีเป็นลูกชายของคนงานในสนาม ซึ่งมีเชื้อสายมอญและก็เกิดที่นี่ด้วย ต่อมาอายุประมาณ 3-4 ขวบ เจ้าตัวก็มาเกาะตาข่ายข้างสนามฝึกซ้อม ผมก็เลยถามว่าอยากเล่นไหม เจ้าตัวก็บอกว่าอยากเล่นแต่ไม่มีรองเท้า ไม่มีชุดและไม่มีอะไรเลย ผมจึงให้เงื่อนไขไปว่าต้องเดาะบอลให้ได้ 10 ครั้งก่อน"

    "จากนั้นเจ้าตัวก็เอาฟุตบอลเดาะข้างสนามประมาณ 1-2 สัปดาห์ แล้วก็ออกมาเดาะให้ผมดูว่าสามารถทำได้แล้ว พอน้องทำได้สำเร็จผมก็เลยให้ชุดซ้อมรวมไปถึงมีผู้ปกครองบางท่านก็ช่วยบริจาครองเท้าให้ด้วย จากนั้นน้องก็เลยมาซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ และผมบอกว่าให้มาซ้อมเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ก็พอ แต่น้องกลับบอกว่าต้องการซ้อมทุกวัน ผมจึงให้เงื่อนไขต่อไปอีกว่า ถ้าอยากซ้อมทุกวันก็ต้องเดาะบอลให้มากกว่า 10 ครั้ง รวมถึงต้องเตะบอลให้ชนคานด้วย"

    "ซึ่งตอนแรกผมก็คิดว่าเด็กอายุขนาดนี้คงทำไม่ได้หรอก และบอกไปว่าถ้าเตะชนคานได้จะให้มาซ้อมทุกวัน ซึ่งน้องก็พยายามฝึกซ้อมและพยายามมาเตะให้ดูทุกวัน จากนั้นเขาก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมจึงให้มาซ้อมทุกวัน จนกระทั่งสามารถเตะชนคานได้สำเร็จ"

    "ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าน้องพีเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์และพยายามฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเขาฝึกซ้อมอยู่กับผมมาประมาณสองปี ก็สามารถเตะชนคานได้อย่างแม่นยำ ต่อมาบริษัทเวิร์คพอยท์ได้ติดต่อเข้ามาว่าจะให้น้องไปเตะชนคานในรายการ จากนั้นน้องก็หมั่นฝึกซ้อมอย่างจริงจังรวมถึงมีความแม่นยำเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่บัดนั้นมา ซึ่งผมก็หวังว่าน้องพีจะสามารถพัฒนาฝีเท้าให้ดียิ่งขึ้นต่อไปเรื่อยๆ" "อ.สมบัติ" กล่าวปิดท้าย


เครดิต : siamsports

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น