ข่าว ข่าวฟุตบอล
ออกตัวแรง ! มู เห็นดีเห็นงามฟีฟ่าเพิ่มทีมบอลโลกเป็น 48 ชาติ

ออกตัวแรง ! มู เห็นดีเห็นงามฟีฟ่าเพิ่มทีมบอลโลกเป็น 48 ชาติ

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2017 6:37pm โดย : เค.เค.

     โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเห็นด้วยกับการที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ 'ฟีฟ่า' ตัดสินใจเพิ่มทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลกจาก 32 ชาติเป็น 48 ชาติ

     มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับมติที่ประชุมของ ฟีฟ่า ที่จะเพิ่มทีมในการแข่งขันปี 2026 และนั่นหมายความว่าจากแต่เดิม ฟุตบอลโลก แข่งกัน 64 แมตช์จะเพิ่มสูงถึง 80 แมตช์เลยทีเดียว

     อย่างไรก็ตามทาง มูรินโญ่ กลับเห็นด้วยกับความคิดนี้ของ ฟีฟ่า ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่ออย่าง 'FIFA.com' ว่า

    "ผมชอบนะเอาจริงๆ ในฐานะผู้จัดการทีมสโมสรถ้าหากเราอธิบายเรื่องการเพิ่มจำนวนเกมที่มากขึ้นและจะทำให้ผมเตรียมช่วงปรีซีซั่นน้อยลงผมก็คงจะไม่หรอก แต่สิ่งสำคัญก็คือการวิเคราะห์และเข้าใจซึ่งทั้งหมดมันอาจจะไม่ใช่การเพิ่มจำนวนแมตช์ที่มากขึ้น ตัวนักเตะเองจะได้รับการปกป้องจากทั้งสโมสรและชาติมากกว่าเดิม"

    "ผมชอบสำหรับการแบ่งกลุ่มออกเป็นกลุ่มละ 3 ทีม การแข่งแบบ 2 นัดเพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปหรือไม่ก็กลับบ้าน การแข่งขันแบบนี้ 2 แมตช์มันสำคัญมากๆหลังจากนั้นก็เป็นรอบน็อคเอาท์ซึ่งมันจะยิ่งเพิ่มอารมณ์เข้าไปอีก"

    "ทีมที่มีศักยภาพและประสบการณ์น้อยพวกเขาอาจจะต้องกลับบ้านก่อนแต่พวกเขาจะได้รับประสบการณ์และนำไปปรับปรุงซึ่งพวกเขาจะได้รับเงินจากการเข้ามาแข่งขันในรอบสุดท้าย รวมถึงการลงทุนในขั้นตอนพื้นฐานฟุตบอลของพวกเขา"

    "สิ่งที่อธิบายออกมาก็คือฟุตบอลโลกมันส่งผลกระทบต่อสังคมแบบไม่น่าเชื่อ หลายๆประเทศเริ่มลงทุนกับโครงสร้างพื้นฐานฟุตบอลตั้งแต่เยาวชน"

    "การเพิ่มประเทศมากขึ้นหมายถึงการเพิ่มความรักที่มากกว่าเดิม เพิ่มความสุข เพิ่มความต้องการ หลายๆประเทศที่หมายถึงก็คือ แอฟริกัน, เอเชีย และ อเมริกา"

pic : zimbio

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น