ข่าว ข่าวฟุตบอล
ชูเสื้อเรียบร้อย!ชนาธิปเปิดตัวซัปโปโร่สวมเบอร์18

ชูเสื้อเรียบร้อย!ชนาธิปเปิดตัวซัปโปโร่สวมเบอร์18

อัพเดตเมื่อ : January 10, 2017 6:39pm โดย : admin

    "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดใหม่ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มาอยู่กับทีมด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ เมืองทองซัปโปร ประเทศญี่ปุ่น

     ภายหลังจากที่ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง และ คอนซาโดเร่ ซัปโปโร่ บรรลุข้อตกของ ชนาธิป ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว กระทั่งล่าสุดจอมทัพทีมชาติไทยวัย 23 ปี ได้เดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีมท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก เต็มไปด้วยผู้สื่อข่าวท้องถิ่นที่ให้ความสนใจ โดย “เมสซี่เจ” จะสวมเบอร์ 18 ซึ่งเป็นหมายเลขที่ใช้มาตั้งแต่ บีอีซี เทโรศาสน , เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึง ทีมชาติไทย

     "การที่ผมมาที่นี่ผมมาเพื่อที่จะพัฒนาตัวเอง และต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อมั่นว่าผมจะสามารถปรับตัวได้อย่างแน่นอน เพราะขนาดคนที่นี่ยังทนกับความหนาวได้ แล้วทำไมผมจะไม่สามารถทนกับความหนาวของเมืองซัปโปโรได้"

    "ส่วนเป้าหมายผมจะทำให้ดีที่สุด อยากพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะเป็นการเล่นที่ต้องละเอียดมากขึ้น ส่งให้เพื่อนยิงได้เยอะๆ ยิงประตูให้ได้ และมีประโยชน์กับทีมให้มากที่สุด ซึ่งสุดท้ายผมหวังว่าจะไม่ทำให้แฟนบอลทั้งที่ญี่ปุ่นและไทยผิดหวัง และหากผมประสบความสำเร็จ ผู้เล่นไทยคนอื่นๆก็มีโอกาสได้มาเล่นเหมือนผม” ชนาธิป ให้สัมภาษณ์ระหว่างการเปิดตัวว่า

     โดย เมสซี่ จะอยู่ค้าแข้งกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ช่วงเลกแรกของฤดูกาล 2017 ก่อน โดยสัญญาอย่างเป็นทางการกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และนั่นจะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่ได้สัมผัสเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

ภาพ : thaileague.co.th   

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น