ข่าว ข่าวฟุตบอล
หายไปปีกว่า! เดส์ชองส์ ยืนกรานพร้อมเรียก เบนซ์ คัมแบ็กติดธงตราไก่

หายไปปีกว่า! เดส์ชองส์ ยืนกรานพร้อมเรียก เบนซ์ คัมแบ็กติดธงตราไก่

อัพเดตเมื่อ : March 01, 2017 5:23pm โดย : Cruz.

    ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เซเล็กซิยอนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์กับ "Le Parisien" โดยกล่าวว่าเขาพร้อมพิจารณาเรียกตัว คาริม เบนเซม่า กองหน้าของ เรอัล มาดริด กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง

    เบนเซม่า ไม่มีส่วนร่วมกับ "เลส์ เบลอส์" นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2015 รวมทั้งยังถูกตัดชื่อออกจากทัพ "ตราไก่" ชุดทำศึกทัวร์นาเมนต์ยูโร 2016 เนื่องจากข้อกล่าวหาแบล็กเมล์เซ็กซ์-เทป มาติเยอ วัลบูเอน่า เพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศส

    อย่างไรก็ตามล่าสุด โนแอล เลอ กราต ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส แอฟแอฟแอฟ เปิดเผยว่าหัวหอกวัย 29 ปียังมีโอกาสกลับมารับใช้ชาติซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ เดส์ชองส์

    "สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอดีตไปแล้วในตอนนี้ ผมไม่ได้รู้สึกถึงความไม่พอใจใดก็ตามที่มีต่อเขา (คาริม เบนเซม่า) ถ้าหากผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการเรียก คาริม (คาริม เบนเซม่า) ติดทีมชาติ ผมก็จะเรียกเขากลับมา"

    "ผมเลือกเพียงการตัดสินใจของผมที่ตั้งอยู่บนเหตุผลทางกีฬา ผมถามตัวเองเสมอว่าการตัดสินใจจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดแล้วสำหรับทีมของเราหรือไม่ คาริม ยังเป็นอีกหนึ่งในตัวรุกที่ดีที่สุดที่ฝรั่งเศสมี"

    "ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ลาสซาน่า ดิยาร์ร่า ไม่ได้เล่นกับทีมชาติฝรั่งเศสยาวนานกว่า 5 ปี แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับมา ไม่มีใครรู้ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต" เดส์ชองส์ กล่าว

pic : beIN SPORTS
Facebook Comment