ข่าว ข่าวฟุตบอล
ยูฟ่า เฟิร์มไร้ข่าวนัดชิง ยูโรปา เป็นเป้าโจมตีจากผู้ก่อการร้าย

ยูฟ่า เฟิร์มไร้ข่าวนัดชิง ยูโรปา เป็นเป้าโจมตีจากผู้ก่อการร้าย

อัพเดตเมื่อ : May 23, 2017 4:49pm โดย : นับหนึ่ง.

     สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ออกมายืนยันว่าปัจจุบันยังคงไม่มีข่าวกรองใดๆที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีเกมการแข่งขันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในศึก ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ อย่างใดทั้งสิ้น แม้ พร้อมคอนเฟิร์มมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพียบพร้อมอยู่แล้ว
     
     โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมามีรายงานว่าผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่หอแสดงดนตรีในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 59 รายด้วยกัน

     อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ทางด้าน ยูฟ่า ต้องออกมายืนยันถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมออกมาแนะนำให้แฟนบอลที่จะเข้ามารับชมเข้าสู่สนามอย่างรวดเร็วเนื่องจากจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกด้วย

    "ตอนนี้ยังไม่มีข่าวกรองเฉพาะเจาะจงที่ชี้ให้เห็นว่า ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่ สตอกโฮล์ม อาจจะเป็นเป้าหมายการโจมตีได้" ยูฟ่า ทำการแถลง

    "ทางด้าน ยูฟ่า ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานท้องถิ่นและสมาคมฟุตบอลสวีเดนมานานหลายเดือนและเรื่องความเสี่ยงจากการก่อการร้ายก็ถูกหยิบมาพิจารณาตั้งแต่แรกเริ่ม นอกจากนี้ยังมีมาตราการรักษาความปลอดภัยอีกหลายอย่างนับตั้งแต่การเกิดเหตุจู่โจมในเมือง สตอกโฮล์ม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาอีกด้วย"

    "เนื่องด้วยข้อบังคับเรื่องความปลอดภัย ทาง ยูฟ่า ขอเรียกร้องให้แฟนบอลเข้าสู่สนามอย่างเร็วที่สุด เนื่องจากจะมีการเช็คตรวจสอบอย่างละเอียดที่ทางเข้า ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการเข้าสู่สนามได้"

Credit Pic : Washington Examiner

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น