ข่าว ข่าวฟุตบอล
อำลาราชาหมาป่าอย่างเป็นทางการ

อำลาราชาหมาป่าอย่างเป็นทางการ

อัพเดตเมื่อ : May 29, 2017 2:39am โดย : เค.เค.

     จบลงไปแบบที่ค่อนข้างดราม่าพอสมควรสำหรับเกมสุดท้ายของ ฟรานเชสโก้ ต๊อดติ ในสีเสื้อของ "หมาป่ากรุงโรม" โรม่า ด้วยการเปิดบ้านเชือด เจนัว ไปแบบสุดมันส์ 3-2

     เชื่อว่าใครได้ชมเกมแล้วแอบเชียร์ ต๊อดติ อยู่ในใจนี่ลุ้นระยับกันเลยทีเดียว     เกมนี้ค่อนข้างมีความหมายสำหรับ โรม่า มากนะครับเพราะถ้าหากพวกเขาพลาดท่าเสมอหรือแพ้และ นาโปลี ชนะจะทำให้ต้องไปเล่น แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟแทนที่จะได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มเลยในทันที

     และมันยังเป็นนัดสุดท้ายของชายที่ชื่อว่า ต๊อดติ ด้วยนั่นแหละทุกๆอย่างมันเลยมีความหมายแบบทวีคูณ

     สุดท้ายพลพรรค "จัลโล่บลูส์" ก็สามารถยกภูเขาออกจากอกทำลายความกดดันทั้งหมดทั้งสิ้นก่อนเกมด้วยการยิงประตูชัยของ ดีเอโก้ เปร็อตติ ในนาทีสุดท้ายของการแข่งขันได้สำเร็จ     ใช่ครับ นาทีสุดท้าย แม่งโคตรมันส์เลยเกมนี้ให้ตายเถอะ

     จริงอยู่ที่มันอาจจะน่าเสียดายว่า ต๊อดติ ไม่สามารถจะจบแบบเพอร์เฟคท์ด้วยการยิงประตูได้ในนัดสุดท้ายหรือแม้แต่แอสซิต์แต่อย่างน้อยๆก็ส่งผลกระทบในแนวรุกของ "หมาป่า" ให้ดีขึ้นและสุดท้ายก็บดเอาชนะ เจนัว นั่นแหละ

     ปิดท้ายกันไปแบบดราม่านิดๆ เร้าอารมณ์ก่อนอำลาหน่อยๆ ตรงนี้ต้องชื่นชมทีมอย่าง เจนัว มากๆครับที่พวกเขาไม่มีลุ้นอะไรแล้วในฤดูกาลนี้แต่ก็ใส่เต็ม 100 แบบกะมาป่วนเต็มที่ เผลอๆกะชนะซะด้วยซ้ำไป     แบบนี้แหละครับเกมฟุตบอล แบบนี้แหละที่เรียกว่าให้ความเคารพกันจริงๆไม่ใช่เล่นแบบขอไปที

     สุดท้ายเป้าหมายของ "หมาป่ากรุงโรม" ก็จบสิ้นด้วยการคว้าตั๋วเข้ารอบแบ่งกลุ่มในทันทีและฉากที่สาวก "จัลโล่บลูส์" ไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดก็เดินทางมาถึง

     การจากลาของชายที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของสโมสร ฟรานเชสโก้ ต๊อดติ     เอาจริงๆจะหาจากไหนได้อีกกับนักเตะแบบ 'วันแมนคลับ' อย่างนี้เขาเกิดที่กรุงโรม เล่นให้กับสโมสรในโรมมาตลอด 25 ปีเต็ม

     แต่เส้นทางนักฟุตบอลแน่นอนว่ามีเริ่มก็ต้องมีจาก อยู่ที่ว่าจะจากแบบไหนและ ต๊อดติ ก็จากไปอย่างยิ่งใหญ่ในแบบที่เขาควรจะเป็น

     ใจหายเหมือนกันนะครับกับการที่ได้เห็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ของสโมสรอำลาไป เมื่อก่อน ต๊อดติ ยังมีฉายานามว่า "เจ้าชายหมาป่า" อยู่เลย มาจนถึงวันนี้เขากลายเป็นราชาซึ่งมันก็เหมาะมากที่สุด     การลงเล่นกับ โรม่า มาตลอดระยะเวลา 25 ปีว่าก็ว่าเถอะถ้าใจไม่รักจริงนี่ทำไม่ได้นะครับเพราะพูดกันตรงๆ "หมาป่ากรุงโรม" ก็ไม่ใช่สโมสรที่จะมาประสบความสำเร็จคว้าแชมป์รายการใหญ่ๆหรือไปเล่น แชมเปี้ยนส์ลีก ในทุกๆปี

     ตลอดระยะเวลากับ โรม่า ต๊อดติได้โอกาสชูโทรฟี่ส์แค่ 5 ครั้งเท่านั้นนั่นก็คือ สคูเด็ตโต้ 1 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 2 สมัย และ ซูปเปอร์ โคปปา อีก 2 สมัย     เห้ย คือมันน้อยมากจริงๆครับแถมแชมป์ล่าสุดก็โน่นย้อนกลับไปเมื่อปี 2008 เลยและหลังจากนั้น "หมาป่ากรุงโรม" ก็ห่างหายจากความสำเร็จมาโดยตลอดทำได้ดีที่สุดก็คือรองแชมป์ทั้งบอลลีกและบอลถ้วย

     แต่ ต๊อดติ ก็ไม่ย้ายไปไหนยังคงยืนหยัดอยู่กับสโมสรต่อไปจะมีกระแสหนักหน่อยก็ปีนี้ที่โดนดร็อปให้เป็นสำรองอย่างเป็นทางการโดย ลูเซียโน สปัลเล็ตติ แต่เขาก็ยังคงอยู่กับสโมสรต่อไป     ไม่ว่าหลังจากนี้อนาคตของ ต๊อดติ จะเดินไปยังเส้นทางไหนผมเชื่อว่าแฟนๆคงจะต้องให้ความเคารพกับการตัดสินใจนั้นของเขา

     อย่าลืมว่าในตอนนี้ ต๊อดติ ยังไม่ได้ประกาศรีไทร์ตัวเองอย่างเป็นทางการนะครับ มันยังมีสิทธิ์ที่คอลูกหนังทั่วไปจะได้เห็นเขาลงสนามอีกครั้งแต่อาจจะเป็นสีเสื้อที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไรนัก     แต่ ต๊อดติ เองก็มีตัวเลือกที่ว่าจะอยู่ทำงานกับ โรม่า ต่อไปแต่ในฐานะอื่นที่ไม่ใช่นักฟุตบอล

     สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะยังไง ต๊อดติ ก็จะยังคงเป็นราชาแห่งกรุงโรมต่อไป

เค.เค.

pic : zimbio, talkSPORT‏, Linkiesta,  asromaultras

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น