ข่าว ข่าวฟุตบอล
"กิเลน กู้วิกฤติเทหมดหน้าตักสู้ไทยลีกเลกสอง"

"กิเลน กู้วิกฤติเทหมดหน้าตักสู้ไทยลีกเลกสอง"

อัพเดตเมื่อ : May 31, 2017 12:21pm โดย : King Kong

    ความปราชัยต่อ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่  ตกรอบศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม ทำให้ถึงตอนนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ สร้างสถิติสุดย่ำแย่ที่ไม่น่าจดจำ แพ้รวมทุกรายการ 6 นัดติด

    ไล่ตั้งแต่แพ้ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ในศึกเอซีแอล 1-2, แพ้ ไทยฮอนด้า 0-1, แพ้การท่าเรือ 2-3, แพ้ อุบลฯ 2-3, แพ้ คาวาซาฟิ ฟรอนตาเล่ ทั้งเหย้าและเยือน

    ซึ่งคงส่งผลต่อสภาพจิตใจของนักเตะอย่างใหญ่หลวงแน่นอน โดยเฉพาะการพ่ายแพ้ให้ทีมน้องใหม่ไทยลีกทั้ง 3 ทีม

    ทำให้มีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่า ทำไม...ทีมที่ช่วงต้นฤดูกาล เมืองทองฯ เป็นทีมที่น่าเกรงขามจนนึกไม่ออกว่าจะมีใครมากำราบ กิเลนผยอง ตัวนี้ลงได้ กลับมีผลงานไม่เอาถ่านไม่เอาขี้เถ้าในตอนนี้

    แต่เหตุผลหลักที่ฟอร์มย่ำแย่ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากบทสัมภาษณ์เก่าของ "โค้ชแบน" คงหนีไม่พ้นเรื่องขนาดทีมกับจำนวนทัวร์นาเม้นท์ที่ต้องเตะทั้งฤดูกาล ตารางการเล่นที่ถี่ และการไม่สามารถหมุนเวียนนักเตะลงเล่นได้ ทั้งจากเหตุผลเรื่องปริมาณและคุณภาพ

    แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่สามารถใช้เป็นข้ออ้างต่อแฟนบอลในยามที่ทีมพ่ายแพ้ได้ แต่มันก็คือความจริงที่เป็นต้นเหตุของปัญหาอย่างที่แฟนบอลกิเลนผยองรู้อยู่แก่ใจ

    หากมองไปที่ค่าใช้จ่ายของทีม แน่นอน ฤดูกาลนี้ "กิเลนผยอง" น่าจะเป็นทีมที่มีการลงทุนมากเป็นอันดับต้นๆของไทยลีก แม้ว่าจะมีการขายนักเตะระดับซุปตาร์ออกไปเป็นสถิติสูงสุดของไทยลีก แต่ในภาพรวมค่าใช้จ่ายของทีมก็ยังคงสูงอยู่ดี

    เพราะนอกจากนักเตะต่างชาติที่เป็นที่ทราบกันดีว่ามีค่าเหนื่อยแสนแพงแล้ว นักเตะไทยที่เหลือล้วนมีดีกรีทีมชาติทั้งสิ้น ซึ่งแน่นอนว่าค่าเหนื่อยของนักเตะระดับทีมชาติก็ต้องสูงกว่านักเตะทั่วไปแน่นอน

    ซึ่งทำให้ บอร์ดบริหารของทีมจำเป็นต้องจำกัดจำนวนนักเตะในทีมให้มีขนาดเล็กลงในตอนต้นฤดูกาล เพื่อไม่ให้มีค่าใช้จ่ายในทีมมากเกินไป

    แต่ผลเสียที่ตามมาในการจำกัดจำนวนนักเตะก็อย่างที่เราเห็นกัน เมื่อใกล้จะผ่านเลกแรกนักเตะทีมเมืองทองมีอาการอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับอาการบาดเจ็บของนักเตะตัวหลัก อีกทั้งหลายทีมเริ่มค้นพบจุดอ่อนทีมเมืองทอง ทำให้กิเลนตัวนี้ผยองไม่ออกอีกต่อไป

    ทำให้บอร์ดบริหารไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ แม้ว่าเศรษฐกิจในปัจจุบันจะไม่ดีนัก แต่พวกเขาก็สวนกระแสด้วยเสริมทัพแบบจัดหนักจัดเต็มในเลกสอง

    ด้วยการคว้า ผู้เล่นฝีเท้าดีมาสู่ทีมหลายรายด้วยกัน ทั้ง เฮอร์เบอตี้ เฟอร์นานเดซ , สิโรจน์ ฉัตรทอง , เลอันโดร อัสซัมเซา , ประกิต ดีพร้อม จะเห็นว่าเป็นแนวรุกล้วนๆเพื่อหวังมากระซวกตาข่ายคู่ต่อสู้

    เรียกได้ว่า "กิเลนผยอง" พร้อมเกหมดหน้าตักสู้สุดตัวเพื่อหวังกลับมาคืนฟอร์มป้องกันแชมป์ให้ได้ ซึ่งงานรับประกันความมันส์แน่นอน

    เชื่อว่าในเลกสองเราได้เห็นความเข้มข้นที่คลั่กๆของศึกไทยลีกแน่นอน


ภาพ : Muangthong United FC.

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น