ข่าว ข่าวฟุตบอล
3 ตัวเต็ง ! เลิฟ เผยยังไม่เลือกใครเป็นกัปตันแต่มีเก็งเอาไว้แล้ว

3 ตัวเต็ง ! เลิฟ เผยยังไม่เลือกใครเป็นกัปตันแต่มีเก็งเอาไว้แล้ว

อัพเดตเมื่อ : June 06, 2017 5:49am โดย : เค.เค.

     โยอาคิม เลิฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันนี ได้เปิดเผยว่าในตอนนี้ตนเองยังไม่ได้เลือกว่าจะให้ใครรั้งเป็นตำแหน่งกัปตันทีมในศึก คอนเฟ็ดเดอเรชั่นส์ คัพ ภายหลังจากนี้กัปตันทีมตัวจริงอย่าง มานูเอล นอยเออร์ เจ็บไม่มีฃื่อติดทีมมาด้วย

     นอยเออร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมต่อจาก ฟิลิปป์ ลาห์ม และเขาก็จะไม่ได้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ เดนมาร์ค และเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับ ซาน มาริโน่ ด้วย

     อีกทั้งในทีมชุดปัจจุบันที่ เลิฟ เรียกมานั้นส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่งทั้งนั้นตัวหลักที่น่าจะได้เป็นกัปตันก็ไม่ติดทีมมาด้วยทั้ง โทนี่ โครส, เมซุต โอซีล, โทมัส มุลเลอร์ หรือแม้แต่ มัทส์ ฮุมเมลส์

     อย่างไรก็ตาม เลิฟ ก็ยืนยันว่าตอนนี้มีนักเตะอยู่ในลิส 3 คนที่จะได้เป็นกัปตันทีมแต่ยังไม่ตัดสินใจ

    "ผมยังไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนี้" เลิฟ เผยหลังโดนถามว่าใครจะเป็นกัปตันทีม 'อินทรีเหล็ก'

    "เรามีนักเตะที่ทำหน้าที่นี้กับสโมสรอยู่แล้วนะในทีม แน่นอนผมจะพยายามใช้ประสบการณ์เพื่อช่วยดาวรุ่งที่ติดทีมมาครั้งนี้ ไม่มีใครเป็นหน้าใหม่สำหรับผมหรอก ผมมีความสุขที่ทุกๆคนได้รับโอกาสครั้งนี้มันเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น"

    "อย่าง มุสตาฟี่ เองก็ไม่ได้รับโอกาสมากนักเมื่อมี มัทส์ ฮุมเมลส์ และ เยโรม บัวเต็ง ผมเชื่อว่าเขาจะทำหน้าที่ได้ดีกับทีมเยาวชนของเราในครั้งนี้เพราะเขาเป็นคนที่มีการจัดการค่อนข้างเยี่ยม"

    "เรามีนักเตะ 2 หรือ 3 คนที่ผ่านทัวนาเมนท์ใหญ่ๆมาแล้ว มุสตาฟี่, ชูเลียน แดร็กซ์เลอร์ และ เอ็มเร่ ชาน ผมคิดว่ามันจะชัดเจนเร็วๆนี้แหละว่าใครจะได้เป็นผู้นำทีมเดินลงสนามในศึก คอนเฟ็ดเดอเรชั่นส์ คัพ"

pic : Die Mannschaft‏
Facebook Comment