ข่าว ข่าวฟุตบอล
จริงดิ! สิทธิโชค เผยจุดโทษสนามชลฯเอียงทำยิงยาก

จริงดิ! สิทธิโชค เผยจุดโทษสนามชลฯเอียงทำยิงยาก

อัพเดตเมื่อ : June 11, 2017 5:59pm โดย : King Kong

    "เจ้าไอซ์" สิทธิโชค กันหนู ดาวยิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังยิงจุดโทษให้ช้างศึกชุดเล็กเสมอกับ ทีมชาติอิรัก ยู-23 ปี 1 - 1 โดยออกมาเผยชัดว่าจุดโทษสนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ไม่อยู่ตรงกลางประตูทำให้ยิงลำบาก ไม่คุ้นชิน

    ควันหลงหลังเกมที่ ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เสมอกับ ทีมชาติอิรัก ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี 1- 1 โดยประตูตีเสมอของ "ช้างศึกชุดเล็ก" มาจากจังหวะการยิงจุดโทษในช่วงท้ายเกมของ สิทธิโชค กันหนู ซึ่งจุดโทษดังกล่าว "เจ้าไอซ์" ต้องยิงถึง 2 ครั้งกว่าจะได้ประตู

    โดย "ดาวยิงจากค่ายไทยฮอนด้า" ได้เปิดใจถึงช็อตการยิงจุดโทษของตัวเองที่ต้องยิงถึง 2 ครั้งรวมไปถึงยังบอกเพิ่มเติมด้วยว่าจุดโทษที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ไม่อยู่ตรงกลางทำให้การยิงยากขึ้น

    "ต้องบอกว่าจุดโทษมันไม่อยู่ตรงกลางประตูด้วยครับทำให้ยิงลำบากและจังหวะยิงผมก็มั่นใจมุมนั้นด้วย (ครั้งแรก) แล้วอีกอย่างคือการตั้งบอลอยู่เหนือหลุม พอจะยิงแล้วบอลมันขยับลงมาพอดีผมก็เลยจะรีบยิงเพราะกลัวตกหลุม แต่ไม่ได้สนใจเรื่องประตูออกมาไกลเท่าไหร่ครับ แต่พอครั้งที่ 2 ผมก็ตั้งเอียงมาทางซ้ายมือของตัวเองหน่อย แล้วก็ยิงมุมบนเพราะมั่นใจมุมนั้น แล้วก็ไม่พลาดครับ "

    "ขนาดประตูเขา (อิรัก ยู23) ยังเดินมาคุยกับผมเองเลยว่า ทำไมผมไม่ยิงอีกมุมหนึ่ง ซึ่งผมบอกเขาไปว่ามุมมันเอียงไปทางนั้นมากกว่า และผมก็มั่นใจในมุมที่ผมยิงด้วย"

    สำหรับ สิทธิโชค กันหนู และพลพรรค  ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์อีกครั้งในต้นเดือนหน้า ระหว่างวันที่ 10-15 ก.ค.60 และมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด ก่อนจะลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.60 ต่อไป

ภาพ : ทีมชาติไทย ยู-23

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น