ข่าว ข่าวฟุตบอล
เติมแกร่ง! บุรีรัมย์ คว้า เดลฟิน แบ็กลูกครึ่งไทย-ดัตช์ร่วมทัพ

เติมแกร่ง! บุรีรัมย์ คว้า เดลฟิน แบ็กลูกครึ่งไทย-ดัตช์ร่วมทัพ

อัพเดตเมื่อ : June 19, 2017 7:06pm โดย : King Kong

    “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เซ็นสัญญา เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก แบ็กขวา ลูกครึ่งไทย - เนเธอร์แลนด์ ร่วมทัพ

    ความเคลื่อนไหวของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดทีมจ่าฝูงไทยลีก 2017 ล่าสุดได้ทำการเสริมทัพเพื่อสู้ศึกเลกที่ 2ด้วยการเซ็นสัญญากับ เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก แบ็กขวาดาวรุ่งลูกครึ่งไทย – เนเธอร์แลนด์วัย 21 ปี ที่เคยค้าแข้งอยู่ใน ลีกดิวิชั่น 2 (เชกุนด้า) ประเทศสเปน กับทีม ซีพีคาเซเรโน มาแล้ว

    สำหรับ เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโกมีคุณแม่เป็นคนไทยชื่อภูวรสวรรค์ รัตนวงศ์ เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลกส่วนคุณพ่อเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่อโฮเซ ฟรานซิสโก ปินไฮโล เฟรเดอริโก

    โดย  เฟรเดอริโก เริ่มเล่นฟุตบอลกับ สปาร์ต้า ร็อตเตอร์ดัมยูธ ก่อนจะก้าวเข้ามาเป็นนักเตะในสังกัดของ ไนกี้ อะคาเดมี และย้ายมาทีม ซีพีคาเซเรโน (CP Cacere?o) ทีมในลีกดิวิชั่น2 (เชกุนด้า) สเปน จากนั้นก็ย้ายกลับมาเล่นในเนเธอร์แลนด์ กับทีมโคซัคเคน บอยส์ (Kozakken Boys) จากนั้นปี2015 - 2016 ก็ย้ายอยู่กับ เอชบีเอส คราเยนเฮาท์ (HBS Craeyenhout) ก่อนที่ฤดูกาล 2017 เลกที่ 2จะมาเซ็นสัญญาร่วมทัพ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อสู้ศึกไทยลีก

    ทั้งนี้ เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโกถือเป็นนักเตะรายที่ 4 ที่ทีมได้มาเสริมความแข็งแกร่งในเลกที่ 2 ต่อจาก ศศลักษณ์ไหประโคน, ราฟาเอลบาสโตส และการได้ อันเดรส ตูเญซ กลับมาจากการยืมตัว

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น