ข่าว ข่าวฟุตบอล
"เดอะทีเร็กซ์" กับภารกิจล่าตั๋วไทยลีก 2

"เดอะทีเร็กซ์" กับภารกิจล่าตั๋วไทยลีก 2

อัพเดตเมื่อ : August 02, 2017 12:00am โดย : admin

     สำหรับในวันนี้เราข้ามฟากมาดูลีกพระรองอย่างไทยลีก 3 เอาใจแฟนบอลภูธรกันบ้าง
    
     ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่สร้างฮือฮาสูงทีเดียว สำหรับ "เดอะทีเร็กซ์" ขอนแก่น เอฟซี  ทีมดังแดนอีสานที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นหนึ่งในแคนดิเดตในการลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกพระรอง
    
     ย้อนไปในอดีต "เดอะทีเร็กซ์" ถือเป็นทีมฟุตบอลที่มีความยิ่งใหญ่ และเคยก้าวขึ้นไปโลดแล่นบนเวทีลีกสูงสุดมาแล้ว แต่ด้วยปัญหาภายในทีมทำให้พวกเขาต้องกลับมานับหนึ่งใหม่ในเวทีลีกรากหญ้า
    
     ในฤดูกาล 2017 ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ที่ทำทีมดังจากแดนอีสานจะคัมแบ็กกลับคืนสู่ไทยลีก 2 อีกครั้ง
    
     จากอันดับในตารางล่าสุด แข่ง 19 นัด เก็บไปได้ 45 แต้ม ทิ้งห่างทีมอับดับสองอย่าง อุดรธานี ที่มี 37 แต้ม อยู่ถึง 8 แต้ม มองแล้วมีโอกาสสูงเหลือเกินที่ "เดอะทีเร็กซ์" จะกลับมาโลดแล่นในไทยลีก 2 อีกครั้ง
    
     ยิ่งในปีนี้ได้ บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ฯ มาร่วมให้การสนับสนุนและจับมือเป็นพันธมิตร พร้อมส่งกุนซือมันสมองระดับหัวกะทิของเมืองไทยอย่าง "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามากอบกู้ผลงาน
    
     ทำให้อะไรๆ ในทีมฤดูกาลนี้เป็นใจทั้งหมด
    
     ก่อนหน้านี้ "เดอะทีเร็กซ์ 2017" ก้าวขึ้นมาเล่นในไทยลีก 3 ครั้งแรก และถูกจับให้ไปอยู่ในโซนบน ร่วมกับ เสือ สิงห์ กระทิง แรด ทั้งหมด 14 ทีม พร้อมทุ่มเงินกว่า 40 ล้านบาท รวมถึงเสริมผู้เล่นเข้าสู่ทีมครั้งใหญ่ โดยเฉพาะแข้งต่างชาติระดับพระกาฬ แถมอิมพอร์ตแข้งจากแดนอาทิตย์เข้ามาร่วมก๊วนอีกด้วย
    
     แต่ทีมก็ตั้งเป้าหมายเลื่อนชั้นต่อเนื่องสู่ไทยลีก 2 ให้ได้สถานเดียว
    
     แม้ว่าในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาล ผลงานจะไม่แจ่มแจ๋วนัก จากการ 1 เสมอ 2 แพ้ 2 มีเพียง  5 คะแนน อยู่ในอันดับ 8 ของตาราง แต่ด้วยฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา ทำให้ "โค้ชจุ่น" สามารถพาทีมเค้นฟอร์มเก่งจนกลับอยู่บนหัวตารางได้สำเร็จ
    
     จุดสำคัญของทีมชุดนี้ที่ "โค้ชจุ่น" วางรากฐานให้ คือ  "ทีมเวิร์ก" ที่ลงตัว นักเตะทุกคนช่วยกันเล่นและพร้อมถวายหัวเพื่อให้ทีมคว้าชัยชนะมาครองให้ได้ในแต่ละเกม และนี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถรวมใจนักเตะให้เป็นหนึ่งเดียวได้
    
     ซึ่งนอกเหนือจากฝีมือของ "โค้ชจุ่น" แล้ว บอร์ดบริหารทีมได้วางรากฐานใหม่ให้กับทีม ซึ่งถือเป็นเรื่องดีให้กับการพัฒนาทีมในระยะยาวอีกด้วย
    
     แม้ว่าทาง "โค้ชจุ่น" เองจะออกมาเผยว่าจะมองไปทีละนัด และยังเชื่อว่าต้องทำงานหนักต่อไป ต้องรัดกุมไปเรื่อยๆ แม้ว่าช่องว่างในตอนนี้จะทิ้งห่าง อุดรธานี ถึง 8 แต้มก็ตาม
    
     เมื่อดูจากโปรแกรมในศึกไทยลีก 3 โซนบน ต้องบอกว่าทุกทีมได้เดินหน้าฟาดแข้งกันจนเกือบโค้งสุดท้ายของฤดูกาลแล้ว โดยทาง "เดอะทีเร็กซ์" เหลือโปรแกรมอีก 7 นัด ที่ต้องรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ให้ได้เพื่อเป้าหมายการเลื่อนชั้น
    
     เชื่อว่าด้วยศักยภาพทีมที่แข็งแกร่ง กอปรกัปมันสมองของ "โค้ชจุ่น" กับโปรแกรมที่เหลืออีกเพียง 7 นัด มองแล้วคงไม่พลาดพาทีมเลื่อนชั้นอย่างแน่นอน
    
     สำหรับแฟนๆ "เดอะทีเร็กซ์" เตรียมเทใจเชียร์โค้งสุดท้ายได้เลย

โปรแกรม 7 นัดสุดท้าย ขอนแก่น เอฟซี
06-08-2017 อยุธยา ยูไนเต็ด พบ ขอนแก่น เอฟซี
12-08-2017 อุบลราชธานี เอฟซี พบ ขอนแก่น เอฟซี    
19-08-2017 ขอนแก่น เอฟซี พบ กาฬสินธุ์ เอฟซี
26-08-2017 พะเยา เอฟซี พบ ขอนแก่น เอฟซี     
03-09-2017 ขอนแก่น เอฟซี พบ กำแพงเพชร เอฟซี
10-09-2017ฉะเชิงเทรา เอฟซี พบ ขอนแก่น เอฟซี
16-09-2017ลำพูน วอริเออร์ พบ ขอนแก่น เอฟซี

ภาพ : KHON KAEN FC

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น