ข่าว ข่าวฟุตบอล
ไม่ท้อ!ชนาธิปเผยวิ่งเยอะแต่ได้บอลน้อย ขอทำให้เพื่อนไว้ใจ

ไม่ท้อ!ชนาธิปเผยวิ่งเยอะแต่ได้บอลน้อย ขอทำให้เพื่อนไว้ใจ

อัพเดตเมื่อ : August 11, 2017 3:20pm โดย : King Kong

    "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร่ายยาวเปิดใจ วิ่งเยอะ แต่ได้บอลน้อย ไม่ท้อขอทำให้เพื่อนไว้ใจมากขึ้น เชื่อนัดหน้าเก็บ 3 แต้มได้แน่

    "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดใจถึงการเล่นในเจลีก 3 นัดที่ผ่านมา ว่า "3 เกมที่ผ่านมา ก็มีทั้งดี และผิดพลาด ปะปนกันไป เราต้องค่อยๆพยายามเรียนรู้การเล่นกันเพื่อนเหมือนเราเริ่มจากศูนย์ ต้องทำให้เขาเห็น แต่ผมว่ามันก็ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ"

    "ตัวผมเองก็ไม่ได้เล่นตำแหน่งนี้มา(ปีกซ้าย) ผมเคยเล่นอิสระมากกว่านี้ เล่นตรงกลาง เราเคยทำอะไรได้มากกว่านี้"

    "บางครั้งถ้าจะให้เราวิ่งไปฝั่งนั้น ถ้าเพื่อนจ่ายเสีย หรือเราจ่ายเสีย เราก็ต้องวิ่งกลับมาเล่นเกมรับอีก แต่ละนัดเราวิ่งเยอะมาก เราทำตามโค้ชทุกอย่าง บางทีมันก็เหนื่อย แต่เราก็ต้องทำตามโค้ชเพราะโค้ชไว้วางใจเรา"

    "ผมว่าถ้าเราได้สัมผัสฟุตบอลเยอะๆ แม้จะวิ่งเยอะ แต่มันก็สนุก แต่ถ้าเราวิ่งอย่างเดียว มันไม่สนุกหรอกครับ ผมเป็นสไตล์ไม่ค่อยวิ่งเยอะอยู่แล้วด้วย เพราะจะอยู่ตรงกลาง คอยพลิกบอล คอยลำเลียงบอลมากกว่า"

    "อย่างในไทย แม้ว่าจะเจอประกบ 2-3 คน แต่ถ้าพี่อุ้มเห็น เขาก็ยังกล้าส่งมาให้ แต่ในเจลีกมันไม่มีพื้นที่ว่างขนาดนั้น บางครั้งเขาเห็นเราโดนประกบ เขาก็ไม่ส่ง เพราะเขายังไม่ไว้วางใจเรา ซึ่งก็ต้องทำให้เขาไว้ใจเราให้ได้"

    "แต่ที่ญี่ปุ่นมีดีอย่างหนึ่งคือ เขาไม่โทษกัน เขามืออาชีพมากๆ มุ่งมั่นเกมต่อไปอย่างเดียว เอาความผิดพลาดมาแก้ไขสำหรับนัดต่อไป"

    "ตั้งแต่มาญี่ปุ่น เราเจอทีมอันดับ 1-4 ไปแล้ว ต่อไปคงได้เวลาเก็บแต้มมากขึ้น แต่ผมอยากให้เขารดน้ำในสนามหน่อย เพราะบอลมันน่าจะวิ่งเร็วกว่านี้เพราะตอนนี้ส่งบอลยังเหนื่อยเลย"

    นอกจากนี้ เจ ได้กล่าวถึงจังหวะที่โชว์เลี้ยง และได้ยิง ในเกมเมื่อวานว่า "จังหวะนั้นเราเหลือ 10 คน ซึ่งผมก็ไม่รู้ต้องทำยังไงในจังหวะนั้น เพราะไม่มีเพื่อนเติมมา จึงต้องเลี้ยง ส่วนจังหวะยิง ก็อยากให้มันเข้านั่นแหละ เพราะต้องจับบอลคงไม่ทัน อีกทั้งบอลมันมาตรงตัว จึงต้องเอี้ยวยิง ก็ดีกว่าจับบอลแล้วเสียบอล"

    "ผมมั่นใจว่าผมไม่เสียบอลแน่นอน ไม่ว่าจะเจอประกบ 2 คน หรืออยู่ข้างๆ ถ้าผมไปไม่ได้ ก็ส่งคืนแล้วขยับใหม่ แต่นี่เราขยับแล้ว ขยับอีก ไม่รู้จะไปช่องไหนแล้ว พอเพื่อนเสียบอล เราก็ต้องวิ่งมาเล่นเกมรับอีก บางทีมันก็เหนื่อย"

    "ทุกคนอยากชนะทั้งนั้น ไม่มีใครอยากแพ้หรอก แต่เราก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นกันบ้าง แต่ผมก็ไม่พูดกับใครหรอก เราพูดกับตัวเองมากกว่า ผมไม่อยากให้เราเสียบอลกันง่าย ไม่อยากให้โยนบอลกันเยอะ ผมคุยกับกองหน้าบราซิล คุยกับ เจโบ ไม่มีใครชอบบอลโยนหรอก เพราะมันเล่นยาก ผมอยากให้เราเล่นบอลทำชิ่งกันมากกว่า"

    "สุดท้ายขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทย แฟนบอลซัปโปโร ที่ให้กำลังใจกัน ผมเชื่อว่าเกมหน้าเราจะมีแต้ม เราจะชนะได้ครับ" เจ กล่าวปิดท้าย

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น