ข่าว ข่าวฟุตบอล
ถึงเวลาปิดตำนาน! อลอนโซ่ ประกาศเตรียมแขวนเกือกปลายปีนี้

ถึงเวลาปิดตำนาน! อลอนโซ่ ประกาศเตรียมแขวนเกือกปลายปีนี้

อัพเดตเมื่อ : October 08, 2017 3:49pm โดย : Cruz.

    อันเดรีย ปีร์โล่ ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ประกาศเตรียมยุติอาชีพการค้าแข้งของเขาอย่างเป็นทางการหลังหมดสัญญากับ นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี สโมสรในเวทีเมเจอร์ลีก ซ้อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2017 นี้

    อดีตกองกลาง อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในอาชีพการค้าแข้งด้วยแชมป์เซเรีย อา 6 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 2 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้บยนส์ ลีก  2 สมัย

    รวมทั้งตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัยกับทีมชาติอิตาลีในเวิลด์ คัพ 2006 โดยจอมทัพสตาร์ชาวอิตาเลียนลงสนามรับใช้ทัพ "อัซซูร์รี่" ไปทั้งสิ้น 116 นัด

    และด้วยวัย 38 ปีกับโอกาสลงสนามกับสโมสรต้นสังกัด นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี แค่ 15 เกมเอ็มแอลเอส ฤดูกาล 2017 นี้ และสัญญาที่เหลือกับ เอ็นวายซีเอฟซี อีกเพียง 3 เดือน ทำให้ล่าสุดเปิดเผยแผนช่วงเวลาของการแขวนสตั๊ดของตัวเองออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    "คุณรู้แล้วว่าช่วงเวลานั้นมาถึง ทุกๆวันที่คุณมีปัญหาสภาพร่างกาย คุณไม่สามารถซ้อมได้อย่างที่คุณต้องการ เพราะคุณมีปัญหารบกวนมาโดยตลอด ด้วยอายุของผม มันเพียงพอแล้ว"

    "มันเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะสามารถเล่นตลอดไปจนกระทั่งอายุ 50 ปี ผมจะทำอย่างอื่นบ้าง ด้วยอายุ 38 ปี มันถูกต้องแล้วที่ต้องให้โอกาสกับเหล่าดาวรุ่ง ผมไม่โกรธเลย ผมพร้อมให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม และโค้ช" ปีร์โล่ เผยผ่าน "La Gazzetta dello Sport"

pic : New York Post
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น