ข่าว ข่าวฟุตบอล
ศรีสะเกษ-ไทยฮอนด้า รอดยาก

ศรีสะเกษ-ไทยฮอนด้า รอดยาก

อัพเดตเมื่อ : October 18, 2017 12:32pm โดย : King Kong

    โตโยต้า ไทยลีกฤดูกาล 2017 ใกล้รูดม่านปิดฉากเต็มที เหลือการแข่งขันเพียง 4-5 นัดสุดท้ายก็จะได้บทสรุปครบถ้วน

    นอกเหนือจากการลุ้นแชมป์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโอกาสดีมากกับ 9 คะแนนที่นำ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (แข่งน้อยกว่า 1 นัด) การลุ้นหนีตกชั้นในโซนท้ายตารางก็น่าติดตามไม่แพ้กัน

    ซุปเปอร์ พาวเวอร์ คือทีมแรกและทีมเดียวที่ตกชั้นไปก่อนหน้านี้ ส่วนอีก 2 ทีมที่จะต้องตามไปเริ่มต้นใหม่ในไทยลีก-2 เริ่มปรากฏโฉมให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ

    ศรีสะเกษ กับ ไทยฮอนด้า คือ 2 ทีมที่สถานการณ์สุ่มเสี่ยงอย่างที่สุด ต้องหวังพึ่งทั้งตัวเอง และยืมจมูกคนอื่นหายใจสำหรับโอกาสอยู่รอดบนลีกสูงสุด

    ศรีสะเกษ รั้งอันดับ 16 ตามหลังอันดับ 15 สุโขทัย และอันดับ 14 ราชนาวีอยู่ 7 และ 11 คะแนน ตามลำดับ

    ไทยฮอนด้า หายใจติดขัดยิ่งกว่าจากการมีคะแนนน้อยกว่าศรีษะเกษ 3 คะแนน แม้มีเกมตกค้างกับเอสซีจี เมืองทอง ในมืออีก 1 นัดก็ตาม

    ใน 2 โควตาทีมที่จะตกชั้นตามซุปเปอร์ พาวเวอร์ ขออนุญาตตัด นครราชสีมา กับ ราชนาวี ที่มี 34 คะแนนเท่ากันไปได้เลยเพราะโอกาสอยู่รอดมีสูงมาก

    นั่นทำให้เหลือเพียง สุโขทัย, ศรีสะเกษ  และ ไทยฮอนด้า เป็น 3 ทีมที่ต้องแย่งกันวิ่งเข้าเส้นชัยเพื่อความอยู่รอด

    สุโขทัย อุ่นใจได้ระดับหนึ่งจาก 7 คะแนนที่มีเหนือทัพกูปรี หากเก็บได้อีก 5 คะแนนจาก 4 นัดสุดท้ายก็น่าจะรอดตกชั้นแน่นอน

    ไล่ดูโปรแกรมที่จะพบกับ โปลิส เทโร (เยือน), ชลบุรี เอฟซี (เหย้า), พัทยา เอฟซี (เยือน) และ นครราชสีมา (เยือน) ไม่ถึงกับโหดหินนัก หากผ่านเกมกับเทโรฯ แบบมีแต้มติดมือ ที่เหลือลุ้นชนะได้ทั้งหมดก็ว่าได้

    ฝีมือระดับ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก น่าจะพาทีมเก็บผลที่ต้องการได้และการันการเป็นทีมไทยลีกฤดูกาลหน้าต่อไป

    หรือต่อให้พลาดเป้าก็ยังน่าจะรอดอยู่ดีเพราะ ศรีสะเกษ กับ ไทยฮอนด้า ต้องเล่นแบบเหนือเมฆ ท็อปฟอร์มสุดๆ เท่านั้นถึงจะมีทีมใดทีมหนึ่งแซงขึ้นมาจบอันดับ 15
 
    โปรแกรมของศรีสะเกษไม่ใช่งานง่ายด้วยเพราะใน 4 นัดชี้ชะตาต้องไปเยือนถึง 3 นัดที่ ราชนาวี, การท่าเรือ เอฟซี และ อุบล ยูเอ็มที  อีกนัดคือเล่นในบ้านพบไทยฮอนด้าที่หนีตายด้วยกัน

    ส่วนไทยฮอนด้าที่ชนะนัดเดียวจาก 14 นัดหลังสุดในลีก เหลือโปรแกรม 5 นัดประกอบด้วย ซุปเปอร์ พาวเวอร์ (เหย้า), ศรีสะเกษ (เยือน), ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (เหย้า), สุพรรณบุรี (เหย้า), เอสซีจี เมืองทอง (เยือน**รอประกาศวันแข่งใหม่)

    เกมเจอราชบุรี, สุพรรณ และ กิเลนผยอง มีโอกาสที่จะมือเปล่าสูงหรือเต็มที่ไม่น่าเกิน 2 คะแนน ส่วนเกมที่ลุ้น 3 คะแนนเต็มๆ คือ เล่นในบ้านเจอทีมตกชั้นอย่างซุปเปอร์ พาวเวอร์

    นั่นทำให้การเจอกันเองระหว่าง ระหว่าง ศรีสะเกษ กับ ไทยฮอนด้า  ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้จะเป็นเกมที่เดิมพันสูงลิบ และมีโอกาสที่ "ผู้แพ้" จะตกชั้นทันที

    หากทั้ง 3 ทีมเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดในนัดต่อไป ช่องว่างอาจเท่าเดิมก็จริง แต่ทีมที่ไล่หลังจะกดดันหนักยิ่งขึ้นเพราะเหลือเกมน้อยลง และเกมที่เจอกันเองก็ต้องมีทีมใดทีมหนึ่งอกหักไม่สามารถทำแต้มไล่ทันสุโขทัย และ...ตกชั้นเป็นทีมที่ 2

    ไม่ว่าใครก็น่าเสียดายทั้งคู่

    ทัพกูปรี คือทีมประวัติศาสตร์ที่แฟนบอลภาคภูมิใจเพราะเป็นทีมจากอีสานทีมแรกที่ต่อสู้ด้วยแข้งของตัวเองจนขึ้นมาเล่นในไทยลีกได้ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็มีปัญหาทั้งโยกย้ายถิ่นฐานและแย่งสิทธิ์กันวุ่นวาย

    ทัพกูปรีเป็นอีกทีมที่มีแฟนบอลเหนียวแน่น และมีพาสชั่นในการเชียร์เต็มเปี่ยม พวกเขาคืออีกหนึ่งต้นแบบทีมต่างจังหวัดที่ก้าวขึ้นมาสู้กับทีมระดับไทยลีกได้อย่างน่าประทับใจ

    ขณะที่ ไทยฮอนด้า ก็อาจต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่หลังใช้ชีวิตในลีกสูงสุดได้เพียงปีเดียว แต่ผลงานในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่พลิกชนะทีมหัวแถวทั้ง แบงค็อก ยูไนเต็ด, บางกอกกล๊าส และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ล้วนแต่เป็นเกมแห่งความทรงจำของแฟนบอลอย่างแท้จริง

    แต่ก็นั่นแหละ ประสบการณ์ที่ยังไม่เก๋าพอคือสิ่งที่ฉุดให้พวกเขาอาจต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง

    เผลอๆ ทั้ง ศรีสะเกษ และ ไทยฮอนด้า อาจกอดคอร่วมพร้อมกันเลยหากในเกมที่เจอกันเองลงเอยด้วยผลเสมอ ขณะที่สุโขทัยโค่นชลบุรีในบ้านได้

    ไม่ต้องรอจบฤดูกาล แต่บทสรุปไทยลีกก็ได้ครบ 3 ทีมตกชั้น หล่นสวนทาง 3 ทีมน้องใหม่จากไทยลีก-2 ที่คว้าตั๋วได้ครบหมดแล้วทั้ง ชัยนาท ฮอนบิล, แอร์ฟอร์ซ เซนทรัล เอฟซี และ พีที ประจวบ เอฟซี
    
ภาพ : เฟสบุ๊ค ศรีสะเกษ เอฟซี, ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น