ข่าว ข่าวฟุตบอล
หนุนต่อเนื่อง!มาดามแป้งพร้อมดันดาวรุ่งขึ้นชุดใหญ่ชบาแก้ว

หนุนต่อเนื่อง!มาดามแป้งพร้อมดันดาวรุ่งขึ้นชุดใหญ่ชบาแก้ว

อัพเดตเมื่อ : November 06, 2017 5:58pm โดย : King Kong

    "มาดามแป้ง" ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวถึงการเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ณ ประเทศจอร์แดน

    ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้มีการประกาศเรียก 30 นักเตะเข้ารายงานตัว ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

    เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน โดยเจ้าตัววางแผนเตรียมทีมยาวถึงปีหน้า นอกจากเรียกนักเตะหลักจากซีเกมส์แล้ว ยังเสริม 5 นักเตะชุด 19 ปี ร่วมเก็บตัวกับรุ่นพี่ หวังนักเตะพัฒนาต่อเนื่อง

    ซึ่งทาง นวลพรรณ ล่ำซำ ให้ความเห็นว่า “หลังการหารือร่วมหลายฝ่าย และได้ร่วมพูดคุยกับท่านนายกสมาคมพร้อมด้วยประธานฝ่ายเทคนิค เพื่อรับนโยบายในการเตรียมทีมครั้งนี้ให้มีประสิทธิภาพ ล่าสุดสมาคมอนุมัติแผนการเตรียมทีม และมอบหมายให้โค้ชหนึ่ง กลับมาคุมทีมฟุตบอลหญิงชุดใหญ่อีกครั้ง การเก็บตัวครั้งนี้คงมีความต่อเนื่องไปถึงเมษายนปีหน้า โดยระหว่างนี้เรายังคงเตรียมการเรื่องอุ่นเครื่อง”

    “รวมถึงการไปเก็บประสบการณ์ในทัวร์นาเม้นต่างๆ สำหรับนักกีฬาตอนนี้น้อง 19 ปี จบจากทัวร์นาเม้นต์ที่จีนแล้ว เป็นโอกาสดีจะได้เรียกตัวน้องๆ ขึ้นมาร่วมฝึกซ้อมกับรุ่นพี่ โดยเป็นแผนงานที่ได้ให้ไว้กับโค้ชหนึ่งฤทัยมาตลอด ก่อนหน้านี้ก็มีหลายคนที่เราเรียกขึ้นมา จนตอนนี้มีชื่อไปเล่นแทบทุกทัวร์นาเม้นต์ของชุดใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องทำให้เกิดอย่างต่อเนื่อง”

    “น้องๆ 5 คนที่เรียกมามี 2 คนที่เล่นให้กับ 19 ปีไม่ได้แล้วตามเกณฑ์ของอายุ ที่เหลืออายุ 17-18 ปี กำลังเรียนรู้และสนุกกับฟุตบอล รูปร่างสูงใหญ่ แถมทักษะดี โดยเฉพาะกองหน้ากับกองหลังที่เราต้องการ เพื่อมาร่วมทดสอบ หาคนที่พร้อมและสมบูรณ์ที่สุดสำหรับทีม”

    “เพราะแป้งก็เชื่อว่าการเสริมน้องๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ ย่อมส่งผลดีต่อการเตรียมทีมระยะยาวแน่นอน เพราะต้องมองว่า 1-2 ปี หากมีโอกาสไปฟุตบอลโลก เราต้องมีผู้เล่นให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมถึงต้องมีทักษะความสามารถที่ทดแทนรุ่นพี่ได้ โดยนักกีฬาทั้งหมดจะเริ่มโปรแกรมการเตรียมทีมตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ตามที่สมาคมฯอนุมัติแผนงาน”
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น