ข่าว ข่าวฟุตบอล
ช้างศึกยู19พ่ายญี่ปุ่น1-2ลุ้นต่ออันดับ2ดีที่สุด!

ช้างศึกยู19พ่ายญี่ปุ่น1-2ลุ้นต่ออันดับ2ดีที่สุด!

อัพเดตเมื่อ : November 08, 2017 3:06pm โดย : King Kong

ฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเซีย 2018 รอบคัดเลือก เมื่อวันพุธที่ 8 พ.ย.60 กลุ่ม ไอ นัดสุดท้าย  ที่สนามเอ็นเอฟเอฟ ประเทศมองโกเลีย “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พบ ญี่ปุ่น โดยทั้ง 2 ทีม มีทีมละ 6 คะแนน แต่ลูกได้-เสีย ญี่ปุ่น ดีกว่า ทำให้ ไทย เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยสภาพอากาศ -12 องศาฯ

 เกมนี้ ไทย ต้องชนะเท่านั้นเพื่อเข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ แต่หากเสมอหรือแพ้ ต้องไปลุ้นเข้ารอบอันดับ 2 ที่ดีที่สุด ซึ่งรอบสุดท้ายจะแข่งขันที่ประเทศอินโดนีเซีย ปีหน้า จำนวน 16 ทีม (แชมป์กลุ่ม 10 ทีม + อันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 ทีม + เจ้าภาพ อินโดนีเซีย 1 ทีม)

 ครึ่งแรก ไทย โดนพับสนามบุกแต่ยังต้านทานไว้ได้ เสมอ 0-0

 ทว่าครึ่งหลัง น.62 ไทย มาเสียประตูจนได้ จากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลไม่ขาดและเป็น เคียวสุเกะ ทากาวะ ที่วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไปให้ ญี่ปุ่นออกนำ ไทย 1-0

 ทว่า 3 นาทีถัดมา ไทย ตีเสมอได้ 1-1 โชคอนันต์ สายมาอินทร์  วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไปไม่เหลือ

 อย่างไรก็ตาม ไทย ดีใจไม่ถึงนาที ญี่ปุ่น มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง เคียวสุเกะ ทากาวะ คนเดิม ยิงเข้าไปให้ ญี่ปุ่น ขึ้นนำเป็น 2-1

 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ไทย แพ้ ญี่ปุ่น 1-2 ทำให้ ญี่ปุ่น ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม ส่วน ไทย ต้องลุ้นอันดับ 2 ที่ดีที่สุดกับอีก 9 กลุ่มที่เหลือ

 โดยอันดับ 2 ที่ดีที่สุด จะคัดเพียง 5 จาก 10 กลุ่ม ซึ่ง ไทย มี 3 คะแนน (ตัดผลงานในการเจอทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มออก) โดยจะทราบผลในช่วงเย็นวันนี้

 สำหรับนักเตะไทยมีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทยวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย.) ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 23.45 น.

รายชื่อ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย
กัณตพัชห์ มันปาติ(GK),จตุรพัช สัทธรรม,ธีรภัทร เลาหบุตร ,กฤษดา กาแมน(c),วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม,กฤษฎา นนทรัตน์,นรากร นุ่มจันทร์สกุล,เอกนิษฐ์ ปัญญา,นาคิน วิเศษชาติ,นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ,สิทธิโชค ภาโส
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น