ข่าว ข่าวฟุตบอล
มีดีกว่านี้!โค้ชเฮงเชื่อแข้งยู-19ยังฉายแสงไม่เต็มที่

มีดีกว่านี้!โค้ชเฮงเชื่อแข้งยู-19ยังฉายแสงไม่เต็มที่

อัพเดตเมื่อ : November 09, 2017 6:37pm โดย : King Kong

    "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ปประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เชื่อแข้งช้างศึกยู-19 ยังไม่ได้แสดงศักยภาพเต็มที่ มั่นใจพัฒนาได้ดี ไม่ได้มีดีแค่เล่ีนเกมรับอย่างเดียว
    
     โดย ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เชื่อว่า นักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยังสามารถรีดความสามารถออกมาได้มากกว่านี้ หลังล่าสุดคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ
    
     ภายหลังที่ทีมของมาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เอาชนะมองโกเลีย และ สิงคโปร์ ก่อนจะไปแพ้ญี่ปุ่นแบบหวุดหวิดแต่ก็ยังสามารถคว้าสิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายได้
    
    "ในสายตาผม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยังต้องมีจุดที่ต้องปรับปรุงอยู่หลายส่วน" วิทยา กล่าวเริ่ม
    
    "ผมเสียดายเล็กน้อยนะครับ ในเกมที่เราพบกับญี่ปุ่น เราไม่ผิดที่จะเล่นเกมรับแบบเต็มรูปแบบ แต่เราต้องเพิ่มมิติด้านอื่นขึ้น อย่างเช่นการกดดันเร็ว, กล้าครองบอล และ มีรูปแบบการโต้กลับที่มากกว่านี้"
    
    "เด็กชุดนี้ผมมองแล้วหลายคนมีความสามารถ แต่สิ่งสำคัญคือหลังจากนี้ เราต้องสร้างแนวทางการเล่นที่เป็นสากล คุณสามารถเล่นเกมรับลึกได้ แต่ก็ต้องโต้กลับได้ดี มีการกดดันที่ดี ไม่ใช่มีเป้าหมายในเกมแค่การรับอย่างเดียว"
    
    "ผมเข้าใจว่าแท็คติกในเกมนี้คือต้องการเสมอหรือแพ้ให้น้อยที่สุดเพื่อเข้ารอบต่อไป ถ้ามองโดยรวมก็ถือว่าน่าพอใจ แต่เราต้องวางแผนให้ชัดเจน ในอาเซียนเราอาจจะเหนือกว่า แต่ในเอเชีย เราต้องมีรูปแบบการเล่นที่เป็นสากล ทดสอบดูว่าเราอยู่ในระดับไหน สู้กับทีมหัวแถวเอเชีย ได้หรือไม่"
    
    "ในระยะยาวสิ่งสำคัญคือการพัฒนา เราไม่ควรกีดขวางขีดจำกัดของผู้เล่น เพราะผมว่ายังมีอีกหลายคนที่สามารถทำได้ดีกว่านี้ และหากเรารีดศักยภาพเด็กออกมาได้หมด ผมคิดว่าในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เราสามารถเข้ารอบลึกๆได้"
    
    "ทีมฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีจุดเด่นคือเรื่องความสามารถเฉพาะตัวแต่ละคน ทั้งในแดนหน้าที่มี สิทธิโชค ภาโส หรือ แดนกลางที่มี เอกนิษฐ์ ปัญญา หรือ แนวรับที่มีกฤษดา กาแมน หากเราเพิ่มทีมเวิร์คลงไป ความเข้าใจกันมากกว่า ผมเชื่อว่าทีมชุดนี้จะเป็นทีมที่ดี หลังจากนี้เรามีเวลาหนึ่งปีในการเตรียมทีม ทางโค้ชกับฝ่ายเทคนิคก็จะต้องประสานงานกัน เพื่อให้ผลงานรอบสุดท้าย รวมถึงแนว
ทางการพัฒนาออกมาดีที่สุดครับ"
    
     สำหรับการจับสลากแบ่งสายของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้ายจะมีขึ้นในช่วงระหว่างเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2561
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น