ข่าว ข่าวฟุตบอล
สติหลุดชีวิตเปลี่ยน ! เอวร่า โดนแบนจนจบซีซั่น-โอแอ็มไล่ออกทันที

สติหลุดชีวิตเปลี่ยน ! เอวร่า โดนแบนจนจบซีซั่น-โอแอ็มไล่ออกทันที

อัพเดตเมื่อ : November 11, 2017 2:44am โดย : เค.เค.

     มีบทลงโทษออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ ปาทริซ เอวร่า ที่ล่าสุดทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือ 'ยูฟ่า' ตัดสินว่าแบ๊คซ้ายชาวเฟร้นซ์โดนแบนยาวจนถึงมิถุนายนปีหน้าอีกทั้งต้นสังกัดอย่าง โอลิมปิค มาร์กเซย ก็ไล่ออกทันที

     เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเมื่อ เอวร่า สติหลุดไปเตะก้านคอใส่แฟนของ โอลิมปิค มาร์กเซย ที่ลงมาข้างสนามก่อความวุ่นวายในศึก ยูโรปา ลีก กับ วิตอเรีย กีมาเรส ที่ โปรตุเกส

     ล่าสุดทาง 'ยูฟ่า' ก็ได้เผยถึงบทสรุปของการประชุมโทษออกมาแล้วซึ่ง เอวร่า จะโดนแบนห้ามลงเล่นเกมในระดับยุโรปจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2018 พร้อมกับถูกปรับเงินอีกเป็นจำนวน 10,000 ยูโร

     ภายหลังจากมีบทลงโทษอย่างชัดเจนออกมาจากทาง ยูฟ่า นั้น โอลิมปิค มาร์กเซย ต้นสังกัดของ เอวร่า ก็ประกาศทันทีว่ายกเลิกสัญญากันเป็นที่เรียบร้อย

    "ปาทริซ เอวร่า เป็นแบบอย่างที่ดีมาตลอดทั้งในและนอกสนาม เขาเป็นส่วนสำคัญต่อทีมและมีส่วนช่วยต่อทีมมากมาย" แถลงการณ์ของ โอแอ็ม ประกาศ

    "อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ใน กีมาเรส เขาได้กระทำบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยการตอบสนองจากคำยั่วยุของคนหนึ่งคน"

    "มันไม่สมควรที่จะเกิดขึ้นโดยเฉพาะกับนักเตะระดับซีเนียร์ที่มีทัศนคติในการสร้างแรงจูงใจทั้งในและนอกสนามให้กับผู้เล่นเยาวชนของเรา"

    "ซึ่งในสถานการณ์ดังกล่าวมันไม่ถูกต้องสำหรับ ปาทริซ เอวร่า ที่จะสามารถดำเนินภารกิจต่อที่นี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะยุติสัญญาระหว่างกันด้วยความยินยอม"

pic : zimbio
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น