ข่าว ข่าวฟุตบอล
เส้นทางใหม่! ปีร์โล่ เผยอาจผันตัวเป็นโค้ช-ผู้อำนวยการ

เส้นทางใหม่! ปีร์โล่ เผยอาจผันตัวเป็นโค้ช-ผู้อำนวยการ

อัพเดตเมื่อ : November 11, 2017 8:00pm โดย : Cruz.

    อันเดรีย ปีร์โล่ ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ออกมาให้สัมภาษณ์กับ "Sky Sport Italia" โดยกล่าวว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่าจะเลือกทำงานเป็นผู้จัดการทีมหรือผู้อำนวยการ

    ปีร์โล่ จอมทัพทีมชาติอิตาลี ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2006 เพิ่งยุติอาชีพการค้าแข้งของตัวเองอย่างเป็นทางการหลังลงสนามนัดสุดท้ายกับ นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี สโมสรในเมเจอร์ลีก ซ้อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ต้นสังกัดสุดท้ายของเขาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และล่าสุดซูเปอร์สตาร์ชาวอิตาเลียนวัย 38 ปีก็เปิดเผยว่าแล้วว่าสนใจผันตัวทำหน้าที่กุนซือหรือไม่ก็ผู้อำนวยการต่อไป

    "ผมจะยังอยู่ในนิวยอร์ค จนกระทั่งสิ้นปีเพื่อช่วยดูแลเด็กๆให้พร้อม จากนั้นผมจะกลับอิตาลี และเริ่มต้นเส้นทางใหม่ ผมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นโค้ชหรือไม่ เนื่องจากความคิดของผมยังไม่ชัดเจน"

    "แน่นอนว่าผมจะไปที่โคแวร์เชียโน่ (ศูนย์ฝึกซ้อมของทีมชาติอิตาลี) ก่อน และเข้ารับการอบรมโค้ช จากนั้นถ้าหากว่าสปาร์ค ผมจะเริ่มต้นทำงานในบทบาทโค้ชเลย แต่เราจะต้องมารอดูกันก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

    "รวมทั้งผมอยากทำงานผู้อำนวยการด้วย เนื่องจากผมชอบที่จะไปดูเกมการแข่งขัน และทำความรู้จักเกี่ยวกับลีกมากมาย รวมทั้งติดตามเหล่าดาวรุ่ง เราจะมารอดูกัน" ปีร์โล่ กล่าว

pic : The Guardian
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น