ข่าว ข่าวฟุตบอล
บุฟฟ่อน บอกลาทีมชาติทั้งน้ำตาหลังอัซซูร์รี่ชวดลุยบอลโลก

บุฟฟ่อน บอกลาทีมชาติทั้งน้ำตาหลังอัซซูร์รี่ชวดลุยบอลโลก

อัพเดตเมื่อ : November 14, 2017 3:29pm โดย : Cruz.

    จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติอิตาลี ออกมาให้สัมภาษณ์กับ "Rai Sport" หลังเกมกับสวีเดน โดยยืนยันการอำลาทีมชาติของเขาหลังทัพ "อัซซูร์รี่" ไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า

    "อัซซูร์รี่" ทำได้เปิดสังเวียนสตาดิโอ จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า เสมอกับ "ไวกิ้ง" แบบไม่มีสกอร์ 0-0 ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป นัด 2 เมื่อวันัจนทร์ที่ผ่านมา

    ทำให้อิตาลีตกรอบคัดเลือกด้วยสกอร์รวม 0-1 และพลาดกรำศึกเวิลด์ คัพ  รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1958 อีกด้วย ก่อนที่มือกาวตัวเก๋ากัปตันทีม ยูเวนตุส วัน 39 ปีจะประกาศรีไทร์ทีมชาติก่อนกำหนดเดิมที่เป็นหลังจบทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2018

    "มันน่าผิดหวัง ไม่ใช่เพียงสำหรับผม แต่เป็นทั้งวงการฟุตบอลอิตาเลี เพราะเราพลาดสิ่งที่น่าจะสำคัญอย่างมากที่สุดสำหรับประเทศ นี่เป็นเพียงความเสียใจเดียวที่ผมมี และแน่นอนมันไม่ใช่ที่ว่าผมจะเลิกเล่น"

    "มันเพียงน่าเสียดายที่เกมสุดท้ายอย่างเป็นทางการของผมเกิดขึ้นพร้อมกันกับการตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก แต่แน่นอนว่าวงการฟุตบอลอิตาเลียนยังมีอนาคต พราะเรามีความภาคภูมิใจ, ความสามารถ, ความมุ่งมั่น และหลังจากความน่าผิดหวัง เรามักค้นหาวิธีกลับมาได้เสมอ" บุฟฟ่อน กล่าว

pic : twitter.com/brfootball
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น