ข่าว ข่าวฟุตบอล
"3 กลุ่มสายแข็งในศึกฟุตบอลโลก 2018"

"3 กลุ่มสายแข็งในศึกฟุตบอลโลก 2018"

อัพเดตเมื่อ : December 02, 2017 1:30am โดย : Cruz.
    สิ้นสุดการรอคอยลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียรับหน้าที่เจ้าภาพกลางปีหน้า แม้การแบ่งสายเวิลด์ คัพ ครั้งนี้จะไม่มีไฮไลท์เรื่องกรุ๊ป ออฟ เดธ หรือกลุ่มแห่งความตายชัดเจนมากนัก

    แต่ก็ยังมีการอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกันของโปรตุเกสชกับสเปน และเบลเยียมกับอังกฤษให้พอเป็นสีสันอยู่ รวมทั้ง 3 กลุ่มคือ ดี, เอฟ และ เอช ที่น่าจะเป็น 3 กรุ๊ปที่มีความสูสีกันมากที่สุดสำหรับ 8 กลุ่มในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ทัวร์นาเมนต์นี้...

    กลุ่ม ดี : อาร์เจนติน่า, ไอซ์แลนด์, โครเอเชีย, ไนจีเรีย


    กลุ่ม ดี น่าจะเป็นกลุ่มที่มีความใกล้เคียงกับคำว่า กรุ๊ป ออฟ เดธ มากที่สุด เพราะทีมวางอย่างอาร์เจนติน่าทีมรองแชมป์เก่า และแชมป์โลก 2 สมัยจะเป็นชาติที่มีชื่อชั้นดีที่สุด พร้อมกับอุดมไปด้วยสตาร์ทั้ง ลิโอเนล เมสซี่, เซร์คิโอ อเกวโร่, อังเคล ดิ มาเรีย, ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ และ เปาโล ดีบาล่า

    แต่ฟอร์มตลอดช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาของ "ลา อัลบิเซเลสเต้" กลับไม่สู้ดีเอาเสีย และต้องลุ้นหนักจนนัดสุดท้ายของรอบคัดเลือกกว่าจะตีตั๋วรอบสุดท้ายได้สำเร็จ ทำให้ทั้ง 3 ชาติโครเอเชีย, ไอซ์แลนด์ และไนจีเรีย ที่แข็งแกร่ง และมีคลาสกับประสบการณ์พอตัวจะลุ้นแชมป์กลุ่มกับ "ฟ้า-ขาว"

    กลุ่ม เอฟ : เยอรมัน, เม็กซิโก, สวีเดน, เกาหลีใต้


    แชมป์โลกเยอรมันเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 และแชมป์เวิลด์ คัพ ถึง 4 สมัย รวมทั้งยังผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วยสถิติสวยหรูจากกวาดชัยรวดทั้ง 10 นัดในรอบคัดเลือก อาจถูกมองว่าจะกรุยทางรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะกรุ๊ป เอฟ

    และคู่แข่งร่วมกลุ่มอย่างเม็กซิโก, สวีเดน และเกาหลีใต้ ก็ต่างเป็นชาติที่มีดีกรี และเจนจัดกับทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ไม่น้อยไล่เรียงตั้งแต่ "จังโก้" ที่ตีตั๋วรอบสุดท้ายในฐานะแชมป์โซนคอนคาเคฟ, "ไวกิ้ง" ที่ตบยอดทีมอย่างอิตาลีมาในรอบเพลย์ออฟ และ "โสมขาว" ทีมหัวแถวของเอเชียที่มาโชว์ตัวในบอลโลกตลอด 30 ปีที่ผ่านมา

    กลุ่ม เอช : โปแลนด์, เซเนกัล, โคลอมเบีย, ญี่ปุ่น


    กลุ่ม เอช ที่ประกอบไปด้วย โคลอมเบีย, โปแลนด์, ญี่ปุ่น และ เซเนกัล เป็นกลุ่มที่ดูไม่โดดเด่นเหมือนกลุ่มอื่นๆ เนื่องจากเป็นเพียงกรุ๊ปเดียวเท่านั้นที่ไม่มีชาติมหาอำนาจลูกหนักหรือมีดีกรีเป็นแชมป์โลกถูกจับมาห้ำหั่นด้วย

    แต่ทุกชาติต่างก็เต็มไปด้วยคุณภาพ และประสบการณ์อัดแน่นสูสีกัน รวมทั้ง 4 ชาติก็มีแข้งดาวดังหลายรายทั้ง ราดาเมล ฟัลเกา, โรเบิร์ต เลวานดอฟกี้, ฮาเมส โรดริเกซ, ชินจิ โอกาซากิ, ชินจิ คางาวะ และ ซาดิโอ มาเน่ และทุกทีมต่างก็มีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแทบไม่เหลื่อมล้ำกันเลย
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น