ข่าว ข่าวฟุตบอล
ทำได้ดี!โค้ชโย่งเผยอาจโยกธนาสิทธิ์ลงเล่นกลางรับ

ทำได้ดี!โค้ชโย่งเผยอาจโยกธนาสิทธิ์ลงเล่นกลางรับ

อัพเดตเมื่อ : December 26, 2017 12:28pm โดย : King Kong

    "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด ยู-23 เผยอาจส่งธนาสิทธิ์ ศิริผลา ทดลองเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ แก้ปัญหาการขาดผู้เล่นในตำแหน่งนี้

    โดยทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน

    ทางด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "เรื่องระบบการเล่น เราน่าจะกลับใช้ระบบเดิม ที่ 4-2-3-1 หรือ อาจจะเปลี่ยนแปลงเป็น 4-4-2 ไดมอนด์ ซึ่งหลักๆก็จะพยายามยึดจากการเล่นในช่วงซีเกมส์"

    "ในส่วนของกองกลางตัวรับที่มีปัญหา เราก็มองว่า ธนาสิทธิ์ ศิริผลา อาจจะถูกจับมาทดลองในตำแหน่งนี้ เพราะเขาก็ทำได้ดีในเกมกับเกาหลีเหนือ เกมนั้นเราเสียประตูเพราะเราเปลี่ยนตัวมากเกินไป"

    "ทำให้สมดุลของทีมเสีย เราก็จะต้องทดลอง สำหรับธนาสิทธิ์ เขาเป็นนักเตะครองบอลได้ดี คือแม้เขาจะไม่ใช่ตัวรับธรรมชาติ แต่เขาก็ไม่เสียบอลง่ายและเข้าแย่งบอลได้เร็ว มันทำให้คู่ต่อสู้เล่นยาก"

    "ตอนนี้เราต้องพยายามคุมสมดุลให้ดี การประสานงานระหว่างกองหลังสี่คนกับกองกลางตัวรับต้องทำให้ได้ดี ก่อนที่บอลจะมาถึงพื้นที่อันตราย"
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น