ข่าว ข่าวฟุตบอล
ไทยแลนด์เวย์!โค้ชเฮงพร้อมให้โอกาสน้าฉ่วยหากเข้าใจปรัชญา

ไทยแลนด์เวย์!โค้ชเฮงพร้อมให้โอกาสน้าฉ่วยหากเข้าใจปรัชญา

อัพเดตเมื่อ : December 26, 2017 12:29pm โดย : King Kong

    ภายหลังจากที่ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือขรัวเฒ่าออกมาตำหนิการทำทีมชาติไทยชุดเยาวชนของ เอคโคโน่ และอาสาขอคุมเองโดยเชื่อว่าสามารถทำได้ดีกว่านั้น ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ยืนยันว่าพร้อมเปิดโอกาสโค้ชทุกคน ถ้ายอมรับและเข้าใจในการทำงานภายใต้แนวทาง "ไทยแลนด์เวย์"

    ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค เปิดเผยกับว่า ณ ตอนนี้คงยากที่จะให้โค้ชไทยเข้ามาคุมทีมชุดเยาวชน เพราะสิ่งที่ฝ่ายเทคนิคต้องการคือให้ทีมชาติไทยทุกชุดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และหากตั้งโค้ชไทยมาคุมชุดละคน ก็จะส่งผลให้แต่ละรุ่นมีแนวทางการเล่นและการฝึกซ้อมที่ต่างกัน เพราะโค้ชแต่ละคนมีแนวทางการทำทีมไม่เหมือนกัน หากหวังผลเพียงระยะสั้น ก็จะไม่ส่งผลดีต่อการพัฒนาโครงสร้างของลูกหนังไทย

    นอกจากนี้ "โค้ชเฮง" ยังเผยต่อว่า หากโค้ชคนใดต้องการเข้ามาคุมทีมชาติไทยชุดเยาวชน ก็ต้องยอมรับและทำความเข้าใจกับแนวทาง "ไทยแลนด์เวย์" ที่ต้องพัฒนาไปพร้อมกันทุกรุ่น เพื่อให้เด็กทุกชุดก้าวขึ้นมาสู่ระดับที่สูงขึ้นโดยมีการฝึกซ้อมที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ในอนาคตนักเตะไทยทุกคนจะมีเบสิกทักษะแน่น และพร้อมต่อยอดในการยกระดับขึ้นไปในการเป็นนักเตะอาชีพและทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งนั่นคือเป้าหมายสูงสุดของการตั้งปรัชญา "ไทยแลนด์เวย์" ขึ้นมา

    ที่สำคัญ โค้ชที่จะเข้ามาทำงานด้วยนั้น ต้องเป็นคน "น้ำไม่เต็มแก้ว" คือพร้อมเปิดรับความรู้ใหม่ๆ ในระดับสากลที่ทั่วโลกใช้ฝึกซ้อม อย่างเช่นที่ เอคโคโน่ นำมาฝึกเด็กไทย โดยยืนยันว่าหากโค้ชคนใดเปิดใจเรียนรู้ จะมีประโยชน์อย่างมหาศาลในการนำไปปรับใช้ในอาชีพโค้ชต่อไป
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น