ข่าว ข่าวฟุตบอล
นาทีชีวิต ! เนย์มาร์ เปิดใจถึงช่วงเวลาเกือบพิการเล่นบอลต่อไม่ได้

นาทีชีวิต ! เนย์มาร์ เปิดใจถึงช่วงเวลาเกือบพิการเล่นบอลต่อไม่ได้

อัพเดตเมื่อ : December 27, 2017 11:24pm โดย : เค.เค.

     เนย์มาร์ ดาวเตะ 200 ล้านของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวินาทีชีวิตที่เขารับรู้ว่าตนเองเกือบที่จะพิการจนไม่สามารถเล่นฟุตบอลต่อไปได้อีก

     ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 เกมที่ บราซิล เอาชนะ โคลอมเบีย 2-1 รอบ 8 ทีมสุดท้ายนั้น เนย์มาร์ ถูกเข้าปะทะด้านหลังจาก ฮวน ซูนิก้า จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไป

    "ตอนที่เขาเข้าปะทะผม ผมรู้สึกนะผมพยายามจะลุกขึ้นแต่ผมเจ็บมากผมจำได้เลยหัวของผมจมอยู่กับพื้นสนามและ มาร์เซโล ตะโกนว่า 'ไม่นะ ไม่ เรียกแพทย์มาด่วนเลย' ผมตอบกลับไปว่า 'ไม่ ไม่ ไม่ต้อง ผมต้องการจะเล่นต่อ ผมอยากยิงประตู'" เนย์มาร์ เผย

    "แต่ผมไม่สามารถพลิกตัวได้จนหมอเข้ามา ผมไม่สามารถยกขาของตัวเองได้เลย ผมไม่สามารถแม้แต่ขยับ ผมเริ่มร้องไห้แล้วในตอนนั้นเพราะผมไม่รู้สึกอะไรเลย ผมไม่รู้สึกถึงขาของตัวเองดังนั้นผมจึงต้องรีบไปโรงพยาบาลในสนาม"

    "ผมจำได้เลยตอนผมพยายามยืดขาออกผมโคตรเจ็บ เจ็ยมากๆ มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ หลังจากนั้นผมเริ่มทำใจแล้วว่าผมไม่สามารถเล่นต่อไปได้"

    "หลังจากนั้นผมก็เดินทางไปโรงพยาบาลอีกทีเพื่อเข้ารับการตรวจและพวกเขาบอกว่าผมมีข่าวดีและร้ายซึ่งข่าวร้ายก็คือผมไม่สามารถเล่นฟุตบอลโลกต่อไปได้อีกแล้วทำให้ผมถามเกี่ยวกับข่าวดี"

    "ข่าวดีของผมก็คือผมเกือบที่จะไม่สามารถเดินได้อีกแล้วเพราะหากแผลมันเคลื่อนไปมากกว่านี้อีก 2 เซ็นติเมตรชีวิตนักฟุตบอลของผมจะต้องจบลง"

pic : zimbio
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น