ข่าว ข่าวฟุตบอล
ตอนเด็กเคยเล่น!ธนาสิทธิ์ยันพร้อมเล่นกลางรับช้างศึกยู-23

ตอนเด็กเคยเล่น!ธนาสิทธิ์ยันพร้อมเล่นกลางรับช้างศึกยู-23

อัพเดตเมื่อ : December 29, 2017 12:08pm โดย : King Kong

    "เต๋าดินโญ่" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา แข้งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่าไม่กังวล แม้จะต้องถูกจับไปเล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับเพราะเคยเล่นตำแหน่งดังกล่าวมาแล้วในสมัยเด็ก

    โดยก่อนหน้านี้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของช้างศึก ยู-23 เผยเป็นนัยๆว่าอาจจะจับ "เต๋าดินโญ" มาเล่นในตำแหน่งกลางรับ แทนที่ของ นพพล พลคำ ที่จะไม่สามารถลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรกได้เนื่องจากติดโทษแบน

    ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมเองก็เคยเล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับมาก่อนนะครับและก็เป็นตำแหน่งที่ชอบตอนเด็กด้วย"

    "สมัยที่ผมติดทีมชาตินักเรียนไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ผมก็เล่นตำแหน่งนี้ แต่พอหลังจากนั้นผมก็มักจะถูกจับมาเล่นด้านข้างเพราะว่าผมต้องเล่นแบบข้ามรุ่น ตั้งแต่สมัยเล่นในไทยลีก แรกๆกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ทำให้หลายคนอาจจะติดภาพผมเล่นเป็นปีก"

    "แน่นอนว่าหากโค้ชมอบหมายอะไร ผมก็จะทำตามหน้าที่ และทำตามแท็คติกของเขา อย่างเช่นถ้าเล่นกลางรับ ก็ต้องช่วยเพื่อนวิ่งไล่ เก็บบอลทำเกม"

    "ผมไม่กังวลกับเรื่องตำแหน่งเท่าไหร่ เพราะหากโค้ชให้โอกาส แปลว่าโค้ชเชื่อใจเรา มั่นใจในตัวเรา ว่าเราสามารถช่วยทีมได้ ผมเข้าใจทีมว่าตอนนี้ทีมเราตัวเลือกในตำแหน่งกลางรับนั้นมีค่อนข้างน้อย ซึ่งหากเปรียบกับตัวรุกก็มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะ ผมจะเล่นปีกหรือตัวรุกก็ได้"

    "หลายคนอาจจะมองว่าการเป็นกองกลางตัวรับต้องรูปร่างสูงใหญ่ เพราะดูอย่างคนที่เล่นบางคนก็ไม่ได้ตัวใหญ่ อย่างเพื่อนร่วมทีมเราทั้ง นพพล พลคำ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล หรือกองกลางตัวรับคนอื่นๆ ผมเองถ้ามีโอกาสก็ทำเต็มที่เสมอไม่ว่าจะเล่นตรงไหนก็ตาม"

    สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัวและทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น