ข่าว ข่าวฟุตบอล
ทุบหม้อข้าว!แข้งยู-23ลั่นไม่ขอรับอัดฉีดหากตกรอบแรก

ทุบหม้อข้าว!แข้งยู-23ลั่นไม่ขอรับอัดฉีดหากตกรอบแรก

อัพเดตเมื่อ : January 12, 2018 6:11pm โดย : King Kong

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ระหว่างแข่งขันฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน โดนเกมแรกแพ้ เกาหลีเหนือ 0-1 ทำให้โอกาสตกรอบค่อนข้างสูง ขณะเดียวกัน พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศมอบเงินอัดฉีดให้นักเตะไทยจำนวน 3 ล้านบาท หากคว้าชัยชนะได้ และมอบเงิน 1 ล้านบาท หากเสมอ

ล่าสุด เจนรบ สำเภาดี กองหน้าทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ผมในฐานะกัปตันทีมต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ที่ดูแลสารทุกข์สุขดิบ และคอยให้กำลังใจพวกเรา รวมทั้งประกาศมอบเงินเพื่อสร้างขวัญกำลังใจพวกเราในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ผมและเพื่อนร่วมทีมได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันหลังเกมที่แพ้เกาหลีเหนือ และมีความเห็นตรงกันว่าจะขอไม่รับเงินสนับสนุนจากสมาคมฯ  ถ้าหากเราไม่สามารถพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

“ผมและเพื่อนๆ ร่วมทีมทุกคน พวกเราอยู่ด้วยกันมานาน ผ่านอะไรมามากมาย ทุกครั้งที่ลงสนามเรามุ่งมั่นตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่ ผมในฐานะกัปตันทีมต้องขอบพระคุณท่านนายกสมาคมฯ แต่พวกเราจะขอไม่รับเงิน และขอมีสมาธิทุ่มเทให้กับเกมในสนามอย่างเดียว ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมาเช่นไร ถือว่าเราทำเต็มที่แล้ว แต่เป้าหมายของเราทุกคนคือการผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ อีกสองเกมที่เหลือพวกเราทุกคนพร้อมใจกันขอทุบหม้อข้าวสู้สถานเดียวเท่านั้น”

ทั้งนี้ ไทย มีโปรแกรมลงสนามนัด 2 พบ ญี่ปุ่น วันเสาร์ที่ 13 ม.ค. ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น