ข่าว ข่าวฟุตบอล
แทงสวน!บุรีรัมย์ขอชูมือหนุนลดไทยลีกเหลือ16ทีม

แทงสวน!บุรีรัมย์ขอชูมือหนุนลดไทยลีกเหลือ16ทีม

อัพเดตเมื่อ : January 13, 2018 3:59pm โดย : King Kong

    "บิ๊กจ้ำ" ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เห็นด้วยกับนโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะปรับลดทีมในไทยลีกเหลือ 16 ทีมในฤดูกาล 2019 ระบุโปรแกรมจะได้ไม่แน่นเกินไป

    จากการที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศให้ ไทยลีก 2018 มีการตกชั้น 5 ทีม เพื่อลดจำนวนทีมในไทยลีกให้เหลือ 16 ทีมในปี 2019 จนทำให้ 13 สโมสรในไทยลีกยื่นหนังสือคัดค้านนโยบายนี้

    แต่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือ 1 ใน 5 ทีมที่ไม่ยื่นหนังสือคัดค้าน (บุรีรัมย์, แบงค็อก, เชียงราย, บางกอกกล๊าส, สุพรรณบุรี) และเห็นด้วยกับสมาคมฟุตบอลฯที่จะลดทีมในไทยลีกให้เหลือ 16 ทีม

    ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า "เรื่องนี้เราได้พูดคุยกันมานานแล้วเพราะลีกของเราก็มีปัญหาในเรื่องมาตรฐานทีมและโปรแกรมที่ค่อนข้างถี่ ซึ่งสิ่งที่เหมาะสมคือการปรับโปรแกรมให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของประเทศเราเอง ในเมื่อเรามีการแข่งขันฟุตบอลถ้วย 2 ถ้วยในประเทศ และทุกปีก็จะเห็นว่ามีทีมไม่พร้อมในการเล่นลีกสูงสุด ซึ่งส่งผลกระทบต่อโปรแกรมแข่งขันและมูลค่าของลีก การมี 16 ทีมน่าจะเหมาะที่สุดกับลีกเราในตอนนี้ เพราะอย่างน้อยก็จะแก้ไขในเรื่องของโปรแกรมได้"*

    "อย่างที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ต้องลงเล่นทุก 3 วัน ตลอดเวลา 4 เดือน คิดว่าถ้ามี 16 ทีมโปรแกรมมันจะเบาลงไปได้บ้าง ปีก่อนโปรแกรมมันมากระจุกกัน แฟนบอลก็ไม่สามารถจะเข้าชมเกมเดือนละ 8-9 นัดได้ ผมว่ามันจะทำให้การจัดการทีมและการจัดโปรแกรมลงตัวขึ้น ถ้าวันนึงทีมในลีกพร้อมและลีกเรามีมาตรฐานขึ้นเราจะกลับมามี 18 ทีมก็ได้ แต่ในตอนนี้ผมคิดว่า 16 ทีมดีที่สุด"
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น