ข่าว ข่าวฟุตบอล
เปาลีกเอิงอีกแล้ว ! เกรียนโอ้มึนได้ใบเหลืองเหตุฟ้องโดนเหยียดผิว

เปาลีกเอิงอีกแล้ว ! เกรียนโอ้มึนได้ใบเหลืองเหตุฟ้องโดนเหยียดผิว

อัพเดตเมื่อ : February 13, 2018 2:48am โดย : เค.เค.

     มีเรื่องฉาวอีกครั้งสำหรับกรรมการจาก ลีกเอิง ของ ฝรั่งเศส เมื่อล่าสุดเหตุการณ์ของ มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกของ นีซ ที่ถูกใบเหลืองนั้นโดนวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

     ศึกลีกเอิงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นีซ แพ้ให้แก่ ดิยง ไป 3-2 แต่ในเกมนี้ก็เกิดเรื่องราวฉาวโฉ่จากกรรมการขึ้นอีกครั้งเมื่อ นิโกลัส เรนแวง ควักใบเหลืองให้กับ บาโลเตลลี่ เนื่องจากว่าหัวหอกชาวอิตาเลียนพยายามบอกว่าตัวเขาโดนเหยียดจากแฟนบอลเจ้าถิ่น ดิยง

     โดยการกระทำดังกล่าวทำให้องค์กร 'Kick It Out' ที่ต่อต้านการเลือกการปฏิบัติและเหยียดผิสได้ออกแถลงการณ์ประณามว่าการโดนใบเหลืองของ บาโลเตลลี่ นั้นเป็นเรื่องช็อคและถูกกระทำโดยไม่ถูกต้องจากผู้ตัดสิน

     ซึ่งกฏของ 'ยูฟ่า' หรือสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปนั้นระบุว่าหากเกิดการเหยียดผิวจากแฟนบอลขึ้นทางผู้ตัดสินจะต้องหยุดเกมและไกล่เกลี่ยปัญหาให้เสร็จสิ้นซะก่อนถึงจะกลับมาเริ่มกันใหม่

     ทาง 'Kick It Out' ยังได้ประกาศกร้าวอีกว่าจะขอร่วมมือกับ 'FARE' หรือเครือข่ายต่อต้านการแบ่งแยกเชื้อชาติในการพิจรณาว่าจะสามารถทำอะไรกับผู้ตัดสินรายดังกล่าวได้หรือไม่

     นอกจากนี้ 'L'Equipe' สื่อชื่อดังของฝรั่งเศสยังได้รายานด้วยว่าทางผู้ตัดสินเตรียมโดนสอบสวนถึงกรณีดังกล่าวแล้วจากสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส

     ก่อนหน้าผู้ตัดสินของ ลีกเอิง ก็ทำเรื่องฉาวมาแล้วจากกรณีที่พยายามจะไปเตะใส่นักฟุตบอลระหว่างการแข่งขันเพียงเพราะวิ่งชนกันเท่านั้นpic : OGC Nice
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น