ข่าว ข่าวฟุตบอล
หลายฝ่ายค้าน!โบนิญามั่นใจคิดไม่ผิดย้ายมาเล่นไทยลีก

หลายฝ่ายค้าน!โบนิญามั่นใจคิดไม่ผิดย้ายมาเล่นไทยลีก

อัพเดตเมื่อ : February 14, 2018 2:37pm โดย : King Kong

    เนลสัน โบนิญา หัวหอกป้ายแดงของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรง ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศยอมรับว่าก่อนเขาจะย้ายมาค้าแข้งในศึกไทยลีก มีหลายฝ่ายคัดค้าน แต่ตนเองยึดมั่นในการตัดสินใจครั้งนี้

    ภายหลังที่ หัวหอกทีมชาติเอลซัลวาดอร์ เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อเหมา 2 ประตูช่วยให้ ค้างคาวไฟ บุกชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 1-2 พาทีมคว้า 3 แต้มแรกไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

    “ผู้เล่น 3 คนพยายามจะหยุดผม แต่ผมทำประตูให้ทีมขึ้นนำจนได้ ส่วนลูกที่สอง ผมผ่านกองหลังมาได้ ก่อนที่จะเข้าไปยิงให้ทีมเราเก็บสามแต้มแรกของฤดูกาล” ดาวเตะวัย 27 ปีพูดถึงจังหวะการทำสองประตูให้ สุโขทัย

    “การที่ผมลดน้ำหนักตัวเองลงมา มันทำให้ผมเล่นได้ง่ายขึ้นมาก หลังจากที่ไม่ได้โอกาสลงเล่นในโปรตุเกส ผมโฟกัสกับการสร้างร่างกายให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งผลที่ตามมามันเวิร์คมาก”

    โดย โบนิญา ตัดสินใจย้ายจาก โอลิเวเรนเซ ในโปรตุเกสมาอยู่กับสุโขทัย เอฟซี ในปีนี้และเขายอมรับว่ามีหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย

    “นี่คือโลกของฟุตบอล บางครั้งมันทำให้ผมหัวเราะนะที่ได้ยินเสียงอะไรแบบนั้น เพราะคนเหล่านั้นไม่รู้อะไรเกี่ยวกับฟุตบอลที่นี่เลย แต่ผมพูดกับน้องชายเรื่องไทยลีกอยู่บ่อยๆนะ สโมสรในไทยมีผู้เล่นต่างชาติฝีเท้าดีอยู่เยอะมาก และสุโขทัยก็เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่ง”

    “ผมรู้ดีว่าผมมาที่นี่ (ไทยลีก) ทำไม ผมมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน สิ่งสำคัญคือผมหวังว่าจะช่วยให้ทีมบรรลุเป้าหมายในปีนี้ให้ได้ และมีซีซั่นที่ดี สโมสรเชื่อมั่นในตัวผม ผมต้องตอบแทนพวกเขา หลังจบฤดูกาลนี้ ผมก็หวังว่าแฟนๆจะพอใจกับผลงานของเรา”
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น