ข่าว ข่าวฟุตบอล
แฟนมาดามเดียร์เซ็ง!ส.บอลยันอชก.หนนี้ไม่มีผู้จัดการทีมช้างศึก

แฟนมาดามเดียร์เซ็ง!ส.บอลยันอชก.หนนี้ไม่มีผู้จัดการทีมช้างศึก

อัพเดตเมื่อ : February 21, 2018 5:29pm โดย : King Kong

     พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยยืนยันลุยเอเชียนเกมส์หนนี้ ไม่มีผู้จัดการทีมแน่นอน รวมถึงทีมชุดยู16 และ ยู19 ที่จะทำศึกชิงแชมป์เอเชียด้วยเช่นกัน ทำให้บรรดาแฟนคลับ "มาดามเดียร์" ออกอาการเซ็งอย่างแน่นอน

     ภายหลังที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า "มาดามเดียร์" วทัญญา วงศ์โอภาษี อาจจะคัมแบ็คกลับมาร่วมงานกับ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ อีกครั้งในการพาทีมลุยศึก เอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ส.ค. - 2 ก.ย. หลังจากเคยช่วยกันพาทีม "ช้างศึก" คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2017 มาครอง

     ทว่าล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันกับว่านอกเหนือจากทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่มี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีมแล้ว ทีมอื่นคงจะไม่กลับมาใช้ระบบผู้จัดการทีมอีกแล้ว แต่คงจะมีการมอบหน้าที่ให้คนในสมาคมคอยอำนวยความสะดวกและประสานงานให้ทีมชาติไทยแทน ชี้เหตุที่ "มาดามแป้ง" กลายเป็นผู้จัดการทีมคนเดียวที่เหลืออยู่ เพราะถือว่าสร้างทีมมาตั้งแต่ต้นและสมาคมเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีม "ชบาแก้ว" ณ ขณะนี้ที่มี "มาดามแป้ง" คอยดูแล ส่วนทีมยู-16 และ ยู-19 เป็นไปไม่ได้ที่จะมีผู้จัดการทีม เพราะตำแหน่งนี้ต้องลงทะเบียนต่อเอเอฟซีตั้งแต่รอบคัดเลือก ไม่สามารถใส่ชื่อเพิ่มในรอบสุดท้ายได้

    "จะเห็นว่าอย่างตอนยู-23ชิงแชมป์เอเชีย พี่เช (วรพจน์ ยศะทัตต์) บินตามไปช่วยดูแลทีมที่จีน แต่ก็ไม่สามารถลงทะเบียนตำแหน่งผู้จัดการทีมได้ เพราะตำแหน่งนี้ต้องใส่ชื่อไว้ตั้งแต่รอบคัดเลือกแล้ว ณ ตอนนี้ก็คงไม่มีการตั้งผู้จัดการทีมขึ้นมาอีก แต่จะเป็นลักษณะของเจ้าหน้าที่สมาคมที่จะเข้าไปช่วยอำนวยความสะดวกประสานงานต่างๆ ให้ ยู-16 และ ยู-19 ก็เช่นกัน รอบคัดเลือกเราไม่ได้ใส่ชื่อไว้ ดังนั้นรอบสุดท้ายในปีนี้ก็จะไม่มีผู้จัดการทีม สำหรับทีมฟุตบอลหญิงที่คุณแป้งยังทำหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อไป เพราะการแข่งขันมันก็ยังต่อเนื่อง เดี๋ยวต้องชิงแชมป์เอเชียเพื่อคัดไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เรามองว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติเราก็ไม่อยากไปเปลี่ยนแปลง" โฆษกส.บอลกล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น