ข่าว ข่าวฟุตบอล
เชียร์ศิษย์รัก!โค้ชจุ่นเผยน่าดันศุภชัยติดทัพช้างศึกอชก.

เชียร์ศิษย์รัก!โค้ชจุ่นเผยน่าดันศุภชัยติดทัพช้างศึกอชก.

อัพเดตเมื่อ : February 24, 2018 12:43pm โดย : King Kong

    "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ชี้ภายใต้สถานการณ์ที่ทีมชาติไทยขาดแคลนกองหน้าตัวเป้าควรดัน ศุภชัย ใจเด็ด หอกดาวรุ่งขึ้นมาทดลองใช้งานบ้าง โดยอาจเริ่มต้นจากเอเชียนเกมส์ก่อน ภายหลังที่ "เจ้าอาร์ม"โชว์ฟอร์มได้ดีในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้กับ "ปราสาทสายฟ้า" เชื่อสามารถยืนเป็นแกนหลักร่วมกับดิโอโก้ ได้สบาย

    ภายหลังที่ "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการพาทีม "ปราสาทสายฟ้า ยู-19" คว้าแชมป์โค้กคัพ มาครอง รวมถึงได้รับสืบทอดเบอร์ 9 ให้ต้นสังกัดและถูกผลักดันให้ลงสนามบ่อยครั้งขึ้นในช่วงต้นฤดูกาล โดยเฉพาะในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่เล่นได้น่าประทับใจจนได้รับคำชมจากแฟนบอลเป็นอย่างมาก

    ซึ่งทางด้านด้าน "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือทีม ขอนแก่น เอฟซี ซึ่งเคยร่วมงานกับ "เจ้าอาร์ม" สมัยคุมทีม "ช้างศึกยู-19" กล่าวว่าสัญชาตญาณความเป็นกองหน้าของเจ้าตัวมาตลอดแม้กุนซือคนอื่นๆ จะจับไปใช้งานเป็นกองกลางก็ตาม

    โดยเฉพาะฤดูกาลนี้ที่ "อาร์ม" มีพัฒนาการในเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชี้แม้จะอายุเพียง 19 ปีแต่ในสถานการณ์ที่กองหน้าทีมชาติไทยมีปัญหาขาดแคลนก็อาจลองผลักดันขึ้นมาทดลองใช้ เหมือนกับสมัยที่ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา เคยได้รับโอกาสตั้งแต่สมัยค้าแข้งให้ราชประชาในวัยเพียง 19 ปีเช่นกัน หรืออาจจะเรียกติดทีมชุดเอเชียนเกมส์ก่อนก็ได้

    นอกจากนี้ "โค้ชจุ่น" ยังกล่าวต่อไปว่า ศุภชัย มีความสามารถในการครองบอล, พักบอล และไปกับบอลได้ดี มีความกระหายที่จะทำประตู โดยเห็นได้จากในเกมที่ บุรีรัมย์ พบกับ เจจู ยูไนเต็ด ในเอซีแอล นัดล่าสุด ทั้งที่ลงมาเป็นตัวสำรองแต่กลับเป็นคนที่พยายามหาช่องเข้าทำประตูได้มากที่สุด และเชื่อว่าทางทีม "ปราสาทสายฟ้า" ก็คงเห็นอะไรดีๆ ในตัวอดีตลูกทีมคนโปรดรายนี้แล้วเช่นกัน
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น