ข่าว ข่าวฟุตบอล
ราเยวัชเผยคุมช้างศึกเน้นความสำคัญของทีมมากกว่าตัวบุคคล

ราเยวัชเผยคุมช้างศึกเน้นความสำคัญของทีมมากกว่าตัวบุคคล

อัพเดตเมื่อ : March 01, 2018 5:05pm โดย : KingKong

     มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกเกี่ยวกับแนวทางการคุมทัพช้างศึก โดยชี้ว่าตนเองให้ความสำคัญของภาพรวมทีมมากกว่า ตัวผู้เล่นเฉพาะบุคคล ก่อนมีคิวนำทัพช้างศึกทำศึกคิงส์ คัพในวันที่ 22 มี.ค. นี้
    
     ภายหลังที่ กุนซือชาวเซิร์บวัย 64 ปี เข้ามาคุมทัพ ช้างศึก เมื่อกลางปีที่ผ่านมาซึ่งทำให้ทีมพัฒนาขึ้นชัดเจน โดยเฉพาะเกมรับ รวมถึงคว้าแชมป์คิงส์คัพ ก่อนได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 2 ปี ขณะที่ล่าสุด ราเยวัช ให้สัมภาษณ์ว่า
    
    "หลังจากฟุตบอลโลก 2010 ผมก็มีคุยกับรัสเซีย กับสหรัฐอเมริกา แต่เผลอแปปเดียว กลายเป็นผมพักยาวไปสี่ปี ตอนนี้ผมกำลังคุมทีมชาติไทย และเราอยากประสบความสำเร็จในระดับเอเชีย"
    
     "ในความคิดผม ภาพรวมต้องมาก่อนคุณภาพเฉพาะบุคคล ไทยไม่ได้มีผู้เล่นที่ดีที่สุดในเอเชีย เราเคยแสดงให้เห็นว่าสู้กับออสเตรเลียได้ แต่ก็ยังต้องทำงานกันต่อเพื่อขึ้นไปถึงระดับเดียวกับเกาหลีใต้และญี่ปุ่น อีกไม่นาน เอเชียน คัพ 2019 จะมาถึง ถ้าเราทำได้ดีในรายการนี้ ผมคิดว่าผมจะได้กลับมาอยู่ในจุดที่ตัวเองเคยอยู่อีกครั้ง"
    
     สำหรับ มิโลวาน ราเยวัช มีโปรแกรมนำทีมชาติไทย ป้องกันแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยจะประเดิมพบกับ ทีมชาติกาบอง วันที่ 22 มีนาคมนี้
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น