ข่าว ข่าวฟุตบอล
RIP! ฟิออแถลง อัสตอรี่ กัปตันทีมเสียชีวิตด้วยวัย 31 ปี

RIP! ฟิออแถลง อัสตอรี่ กัปตันทีมเสียชีวิตด้วยวัย 31 ปี

อัพเดตเมื่อ : March 04, 2018 7:27pm โดย : Cruz.

    ฟิออเรนติน่า ทีมในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แถลงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรในวันอาทิตย์นี้ว่า ดาวิเด้ อัสตอรี่ ปราการหลังกัปตันทีมเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 31 ปี ก่อนเกมกับ อูดิเนเซ่ ในวันอาทิตย์นี้

    อัสตอรี่ เสียชีวิตลงอย่างฉับพลันในระหว่างหลับอยู่ที่โรงแรมลา ดิ โมเร็ต ในเมืองอูดิเน ขณะที่ทัพ "วิโอล่า" อยู่ระหว่างเตรียมทีมลงเล่นเกมเซเรีย อา กับ อูดิเนเซ่ ในช่วงหัวค่ำวันนี้ (ตามเวลาประเทศไทย) โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นอาการหัวใจล้มเหลว

    "ฟิออเรนติน่า สะเทือนใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องประกาศการจากไปของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ กัปตันของพวกเราที่เสียชีวิตลงอย่างฉับพลัน เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์อันแสนเศร้า และละเอียดอ่อน และเราก็เข้าใจต่อความรู้สึกของทุกๆคนในช่วงเวลานี้ เหนือสิ่งอื่นใดคือความเคารพต่อครอบครัวของเขา" ฟิออ แถลง

    การสูญเสียอย่างกะทันหันในครั้งนี้ของกองหลังทีมชาติอิตาลี ทำให้แมตช์ระหว่าง อูดิเนเซ่ กับ ฟิออเรนติน่า ถูกเลื่อนออกไป รวมทั้งเกมก่อนหน้าระหว่าง เจนัว กับ กายารี่ และเกมทุกคู่ของเซเรีย อา ในวันนี้ถูกเลื่อนไปเช่นกัน

   สำหรับ อัสตอรี่ ที่เพิ่งฉลองอายุครบ 31 ปีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเติบโตขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของ เอซี มิลาน ก่อนย้ายไปร่วมทีม กายารี่ เมื่อปี 2008 ต่อด้วย โรม่า กับ ฟิออเรนติน่า ในสัญญายืมตัว

    และเป็น "ม่วงมหากาฬ" ที่มอบสัญญาถาวรให้กับ อัสตอรี่ จนเซ็นเตอร์แบ็กชาวอิตาเลียนก้าวขึ้นมาเป็นขุมกำลังสำคัญของยอดทีมแห่งเมืองฟลอเรนซ์ตลอด 3 ฤดูกาลหลัง และรับบทบาทกัปตันทีม ฟิออ อีกด้วย
pic : twitter.com/acffiorentina
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น