ข่าว ข่าวฟุตบอล
'คิงส์คัพ'ครั้งนี้สุดคึกคัก

'คิงส์คัพ'ครั้งนี้สุดคึกคัก

อัพเดตเมื่อ : March 07, 2018 4:27pm โดย : King Kong

    กระแสฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ในปีนี้ คึกคักสุดๆ จนทำท่าว่าอาจได้เห็นภาพ "สนามแตก" แฟนบอลแห่เข้าไปชมการแข่งขันแบบล้นทะลัก

    การเปิดตัว ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง "BNK48" เจ้าของเพลงฮิต "คุกกี้เสี่ยงทาย" ที่เข้ามาร่วมเชียร์ทัพ "ช้างศึก" พร้อมทำกิจกรรมมากมายกับแฟนบอล และ"โอตะ" ของวง คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ความตื่นตัวในคิงส์คัพเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า

    ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้โด่งดังเป็นพลุแตกจริงๆ ไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึง ต่อให้บางคนที่ "เลิก" ฟังเพลงไทยไปนานแล้วก็ยังหลีกหนีท่วงทำนองคุกกี้เสี่ยงทายไม่ได้อยู่ดีเพราะฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ

    ต้องบอกว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับ "กระแส" ได้เหนือชั้นเลยกับการได้กลุ่มไอดอลสาวระดับประเทศเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในแรงเชียร์ทัพช้างศึก

    คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกส.บอล อธิบายถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "ฟุตบอลไทยถือเป็นคอนเทนต์กีฬาที่กำลังได้รับความนิยมจากคนทุกกลุ่มทุกวัย ทีมชาติไทยทุกชุดไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เยาวชนหรือชุดใหญ่"

    "นอกเหนือจากผลงานที่นักกีฬาและทีมงานต้องทุ่มเทฝึกซ้อม เพื่อให้แฟนบอลที่ฝากความหวังได้มีความสุขและภูมิใจกับทีมชาติแล้ว กำลังใจและแรงเชียร์ที่จะอยู่ด้วยกันทั้งวันที่สมหวังและผิดหวังยิ่งมีสำคัญมาก"

    สิ่งไหนดี สิ่งไหนดึงดูดใจผู้คนก็มาจับมือกัน ร่วมสร้างมิติใหม่ในการเชียร์และผสมผสานความบันเทิงกับกีฬาให้เป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น

    ด้านคุณณัฐพล บวรวัฒนะ หรือ "จ๊อบซัง" ผู้จัดการวง BNK48 กล่าวในทำนองเดียวกันว่า "ผมมองว่ามันคือโอกาสที่ยอดเยี่ยม คำว่า "ไอดอล" นั้นสามารถแทนตัวคนที่เป็นต้นแบบได้ในหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่นักดนตรี หรือศิลปิน เพราะนักกีฬาก็เป็นตัวแทนของความรู้สึกนี้ได้เช่นกัน"

    BNK48 ไม่ได้แค่มาร้องเพลงหรือเต้นพอเป็นพิธี แต่จะเอนเตอร์เทนแฟนบอลอย่างเต็มที่เพื่อให้ประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

    แค่ช่วงโหมโรงนับถอยหลังสู่การแข่งขันก็ทำเอาหลายคนกรี๊ดสลบเมื่อเหล่าสาวๆ ไอดอลร่วมเปิดตัวชุดแข่งใหม่ของทีมชาติไทย มีการประกาศรายชื่อสมาชิกที่จะร่วมเชียร์ราวกับ มิโลวาน ราเยวัช ประกาศชื่อนักเตะยังไงยังงั้น

    เมื่อไอดอลวงการกีฬาอย่างแข้งทีมชาติไทย กับวงการบันเทิงอย่าง BNK48 มารวมตัวกันครั้งแรกใน "คิงส์ คัพ" ก็เลยการเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใครต่อใครอยากมาร่วมสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเพราะกระแสเชี่ยวกรากจริงๆ

    เอาแค่เฉพาะเรื่องของฟุตบอลอย่างเดียว คิงส์ คัพ ก็เป็นรายการแห่งศักดิ์ศรีที่ทีมชาติไทยเต็มที่ตลอด เป็นถ้วยที่นักฟุตบอลหลายคนใฝ่ฝันอยากได้เล่นสักครั้งเพราะคือที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ

    ปีนี้ยังได้ทีมดังจาก 3 ทวีปมาร่วมการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น สโลวาเกีย ทีมแกร่งจากยุโรป, กาบอง ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อีกหนึ่งทีมชั้นนำของเอเชียซึ่งทั้งหมดล้วนมีแรงกิ้งฟีฟ่าสูงกว่าไทย

    แต่ละทีมยังมีสตาร์ดังชูโรงไม่ว่าจะเป็น มาเร็ค ฮัมซิค ของสโลวาเกีย, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง ของกาบอง และ โอมาห์ อับดุลระห์มาน ของยูเออี

    คิงส์ คัพ ครั้งนี้ยังเป็นรายการแรกในปี 2018 ของทัพช้างศึกชุดใหญ่ ถือว่าเว้นช่วงมานานถึง 5 เดือนนับตั้งแต่เกมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับ เมียนมาร์ และ เคนยา ในเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว

    ยิ่งปีนี้เราเห็นแข้งไทยออกไปค้าแข้งต่างแดนกันหลายคนทั้ง ตอง, มุ้ย, อุ้ม และ เจ ซึ่งพร้อมกลับมาช่วยทีมทั้งหมด แฟนบอลก็ยิ่งอยากเห็นฝีเท้าแข้งอิมพอร์ทที่ล้วนเป็นความภูมิใจของคนไทย

    ใครยังไม่มีตั๋วต้องรีบเลย เห็น "บ็อกซ์เซต" ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดซึ่งมีครบทั้งเสื้อเชียร์ช้างศึกที่สามารถสกรีนชื่อสมาชิกกลุ่ม BNK48 ได้ตามใจชอบ ยังมีหมวก ผ้าพันคอ กระเป๋าผ้า รวมถึงบัตรเข้าชมการแข่งขันอีกด้วย เรียกทุกอย่างครบทุกอย่างในกล่องเดียว

    แล้วเจอกันวันที่ 22 และ 25 มีนาคมนี้ครับ ไปร่วมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกันที่ราชมังคลากีฬาสถาน

ภาพ : เพจช้างศึก
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น