ข่าว ข่าวฟุตบอล
เตรียมทีมหนัก!ราเยวัชเผยคิงส์คัพหนนี้คู่แข่งแกร่งกว่าเดิม

เตรียมทีมหนัก!ราเยวัชเผยคิงส์คัพหนนี้คู่แข่งแกร่งกว่าเดิม

อัพเดตเมื่อ : March 08, 2018 5:17pm โดย : King Kong

    มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ในการแถลงความพร้อมการจัดแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่า ยอมรับว่าคู่แข่งในรายการนี้แข็งแกร่งขึ้นกว่าปีที่แล้วแต่เขาจะเตรียมทีมอย่างหนักเพื่อรักษาแชมป์เอาไว้ให้ได้

    โดย กุนซือชาวเซอร์เบียนำทัพช้างศึกคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2017 โดยการเอาชนะ เกาหลีเหนือ 3-0 ในรอบแรกและชนะ เบลารุส ในการดวลจุดโทษ 5-4 ก่อนจะมีโอกาสป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีนี้

    “ผมรู้ว่า คิงส์คัพ เป็นรายการที่สำคัญของคนไทยทุกคน ถ้าเทียบจากปีที่แล้ว แน่นอนว่า 3 ชาติที่มาแข่งขันในปีนี้ ถือว่าแข็งแกร่งกว่า แต่ไม่ว่าจะเจอใคร เราจะมีการเตรียมทีมอย่างหนัก และ เต็มที่ เพื่อรักษาถ้วยใบนี้ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป”

    “ผมเชื่อว่าการแข่งขันคิงส์คัพ ที่เราจะเจอกับทีมในระดับสูงกว่า จะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเรา เพื่อต่อยอดไปถึงการเล่น ซูซูกิ คัพ (อาเซียนคัพ) และ เอเชียนคัพ ต่อไป”

    “ผมอยากของคุณทุกภาคส่วนจริงๆ ที่ร่วมรังสรรค์ ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่นี้อีกครั้ง มีการเชิญ 3 ชาติที่แข็งแกร่งมา และผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาให้กำลังใจเราเหมือนเดิม”

    มิโล ที่เคยมีประสบการณ์คุมทีมในแอฟริกาอย่างทีมชาติกานามาแล้ว กล่าวถึงคู่แข่งในรอบแรกอย่างทีมชาติกาบองว่า “ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กาบอง พัฒนาขึ้นมาชัดเจน แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีนักเตะที่เล่นอยู่ยุโรปหลายคน และตอนนี้พวกเขาถือเป็นทีมระดับท็อปเท็นของแอฟริกา”

    “ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสศึกษา กาบอง มาบ้างแล้ว อย่างในเกมล่าสุดที่ชนะ ไอวอรี่โคสต์ 2-1 พวกเขาเล่นได้ดีมาก ดังนั้นนี่จึงเป็นเกมที่สำคัญสำหรับเรา ในการวัดคุณภาพกับทีมระดับนี้”
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น