ข่าว ข่าวฟุตบอล
ปธ.สุโขทัยวอนราเยวัชเรียกแข้งหน้าใหม่ติดทัพช้างศึกบ้าง

ปธ.สุโขทัยวอนราเยวัชเรียกแข้งหน้าใหม่ติดทัพช้างศึกบ้าง

อัพเดตเมื่อ : March 11, 2018 5:51pm โดย : King Kong

    ประธานสโมสร "ค้างคาวไฟ" วอนสมาคมกีฬาฟุตบอล และมิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก เปิดใจกว้างในการเรียกนักเตะติดทีมชาติไทยบ้าง เชื่อยังมีอีกหลายคนที่น่าจะได้รับโอกาส รวมถึงแข้งฟอร์มดีของทีมค้างคาวไฟด้วย

    นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงกรณี สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะชุดลุย “คิงส์ คัพ 2018” ว่า ก่อนอื่นคงต้องขอแสดงความยินดีกับนักเตะที่มีรายชื่อในครั้งนี้ พวกคุณคือความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ และหวังว่าพวกคุณจะทำให้คนไทยมีความสุขอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมยังอยากเห็น คือนักเตะหน้าใหม่ฟอร์มดีที่เข้ามาติดทีมชาติบ้าง

    “การเรียกนักเตะติดทีมชาติในครั้งนี้ผมค่อนข้างแปลกใจ ทำไมประกาศชื่อ 23 คนเลย ไม่มี 30-40 คนก่อนที่จะคัดออกเหมือนที่ผ่านมา ผมว่าถึงเวลาแล้วที่ควรจะเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่ๆ ได้ทดสอบ แค่ตัวสำรองสำหรับเขาก็คือโอกาสและความภาคภูมิใจแล้ว"

    "อย่างเช่น เจ้าตั๊ก-สุมัญญา ปุริสาย กองกลางจากแบงค็อก ยูไนเต็ด, เจ้าเฟย-ศิวกรณ์ เตียตระกูล แนวรุกสิงห์ เชียงราย  รวมถึงนักเตะ สุโขทัย เอฟซี อย่าง เจ้าบอล-บวร ตาปลา, กัปตันเจ๋ง-ยุทธพงศ์ ศรีละคร, เจ้าต๋อง-ณรงค์ฤทธิ์ บุญสุข ทั้งหมดที่ผมเอ่ยมา ล้วนกำลังทำผลงานได้กับสโมสรทั้งสิ้น”

    “การที่นักเตะบิ๊กเนมมีชื่อติดมากมายคงไม่ใช่เรื่องแปลก และการที่ มิโลวาน ราเยวัช เลือกคนที่มีความมุ่งมั่นเข้าสู่ทีม และต้องการคนที่เล่นเข้าระบบก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เมื่อคุณยังไม่เคยเปิดโอกาสให้พวกเขา คุณจะรู้ได้อย่างไรว่านักเตะหน้าใหม่นั้นมีความมุ่งมั่น หรือจะเล่นเข้าระบบ หรือไม่"

    "ลองเปิดใจ หากน้องๆ หน้าใหม่ได้โอกาสเข้าไปติดผมก็เชื่อว่าเขาจะมุ่งมั่นและที่สำคัญมันคือความภาคภูมิใจของนักเตะ เช่นเดียวกับในส่วนของสโมสรเองก็จะได้มีกำลังใจที่จะเดินหน้าพัฒนานักเตะของตัวเอง รวมถึงอะคาเดมี่ มันถึงเวลาแล้วที่สมาคมฟุตบอลต้องเปิดใจให้กว้างขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่” นายสมศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย.
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น