ข่าว ข่าวฟุตบอล
ถ้าปล่อยขอนะ!โค้ชเฮงเล็งดันโค้ชแบนคุมทีมชาติ

ถ้าปล่อยขอนะ!โค้ชเฮงเล็งดันโค้ชแบนคุมทีมชาติ

อัพเดตเมื่อ : March 12, 2018 12:49pm โดย : King Kong

    แม้ว่าทางบอร์ดบริหาร "กิเลนผยอง" จะยังไม่อนุมัติคำขอลาออกของ "โค้ชแบน" จากกุนซือ "กิเลนผยอง" หลังบุกแพ้ พีที ประจวบ ย่อยยับ 1-6 แต่  "โค้ชเฮง" ปธ.ฝ่ายเทคนิค สมาคมลูกหนังไทย ยังมองว่าเป็นกุนซือมากฝีมืออนาคตไกล และหวังจะผลักดันให้คุมทีมชาติไทยชุดใดชุดหนึ่งในอนาคต

    ภายหลังที่"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเกมที่บุกไปพ่าย พีที ประจวบ ทีมน้องใหม่ด้วยสกอร์ที่น่าเหลือเชื่อ 1-6 ซึ่งแม้บอร์ดบริหารของทีม "กิเลนผยอง" ยังไม่มีคำสั่งอนุมติการลาออกแต่เชื่อกันว่าคงยากที่ "โค้ชแบน" จะเปลี่ยนใจ โดยมีกระแสข่าวลือออกมาว่า "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กลายเป็นตัวเต็งที่จะเข้ามารับตำแหน่งนี้แทน

    ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดใจว่าจะโทษ "โค้ชแบน" เพียงคนเดียวคงไม่ได้ บรรดาผู้เล่นก็ต้องรับผิดชอบร่วมกันด้วยที่มีข้อผิดพลาดจนเสียประตูถึงครึ่งโหล อย่างไรก็ตามมองว่า กุนซือวัย 46 ปียังมีอนาคตอีกยาวไกลในเส้นทางโค้ช โดยยกให้เป็นกุนซือชาวไทยที่ชื่นชอบความสามารถมากที่สุด และสักวันหนึ่งก็อยากผลักดันให้ขึ้นมาคุมทีมชาติไทยในอนาคต

    "เป็นเรื่องธรรมดาที่โค้ชจะออกมารับผิดชอบต่อผลงานของทีม แต่ทุกคนก็ต้องรับผิดชอบด้วยกันหมดแหละครับ อันนี้เป็นเรื่องของทางเมืองทองและ ตะวัน (ธชตวัน) ที่จะตัดสินใจ แต่สำหรับผมมองว่า ตะวัน เป็นโค้ชที่มีอนาคต ผมยังเคยอยากให้เขามาคุมทีมชาติไทยเลย ปกติที่ญี่ปุ่นหรือเยอรมัน เขาจะดันโค้ชที่ผลงานดีในสโมสรมาเป็นโค้ชทีมชาติ ไม่แน่ถ้าเขาว่างงานจากสโมสรแล้ว ทางสมาคมอาจจะมีโอกาสทาบทามให้เขาเข้ามาช่วยทำทีมชาติไทยก็ได้ครับ" โค้ชเฮงกล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น