ข่าว ข่าวฟุตบอล
ช็อกแข้งดัง8ราย!บิ๊กแปะเชือดอีก15คนขบวนการล้มบอล

ช็อกแข้งดัง8ราย!บิ๊กแปะเชือดอีก15คนขบวนการล้มบอล

อัพเดตเมื่อ : March 13, 2018 3:20pm โดย : KingKong

    "บิ๊กแป๊ะ" พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเดินทางมาส่งมอบสำนวนการสอบสวนที่สำนักอัยการสูงสุด จำนวน 10 แฟ้ม เอกสารมากกว่า 3,000 หน้า คดีปราบขบวนการล้มบอลไทย จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 16 คน ตามความผิด พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556

     ผบ.ตร.ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการวางแผนเตรียมการมาอย่างดี โดยแบ่งเป็นกลุ่มนายทุน นักฟุตบอล ผู้ตัดสิน ประชาชน โดยมีการส่งฟ้องจำนวน 15 คน ไม่ส่งฟ้อง 1 คน นอกจากนี้ยังการมีตรวจสอบการแข่งขันฟุตในนัดอื่นๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ ยังไม่พบพิรุธการแข่งขันแต่อย่างใด

    "คดีนี้เป็นคดีแรกตามความผิดพ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556 ที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และ ดำเนินการ ได้ ซึ่งยอมรับว่าสำนวนคดีมีความถูกต้องและสมบูรณ์ โดยสำนวนคดีนี้มีทั้งหมด 10 แฟ้ม 3,000 หน้า ซึ่งได้มีการส่งสำนวนยื่นฟ้องผู้ต้องหา 16 คน แบ่งออกเป็น นายทุน 6 คน ผู้ตัดสิน 1 คน ประชาชน 1 คน นักฟุตบอล 8 ซึ่งมีการส่งฟ้อง 15 คน และ ไม่ส่งฟ้อง 1 คน"

     ด้านนายพรชัย ชลวาณิชกูล รองธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เปิดเผยว่า  สำหรับคดีนี้ เป็นที่สนใจของประชาชน และ เป็นคดีแรกที่เกิดขึ้นในวงการกีฬาและบังคับใช้ พ.ร.บ. ส่งเสริมกีฬาอาชีพ ซึ่งมีโทษความผิด ตามกฎหมายอาญา มาตรา 83 ความผิดตามพระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพ มาตรา 65  แบ่งเป็น นักกีฬาฟุตบอลอาชีพ เรียกรับทรัพย์สิน สำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อให้มีการล้มกีฬา โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 2-5 แสนบาท มาตรา 67 เป็นผู้ตัดสิน เรียกรับทรัพย์สิน เพื่อทำหน้าที่ไม่เป็นไปตามระเบียบ หรือทำหน้าที่ไม่เที่ยงธรรม โทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 3-6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น