ข่าว ข่าวฟุตบอล
สุภาพบุรษลูกหนัง...ธชตะวัน ศรีปาน

สุภาพบุรษลูกหนัง...ธชตะวัน ศรีปาน

อัพเดตเมื่อ : March 13, 2018 9:33pm โดย : BigBoss

     อาชีพที่อยู่บนความเสี่ยง ความกดดันและความคาดหวังสูง ตามกระแสสังคมกีฬา โดยมองถึงความจริงน้อยและลืมคิดถึง คงหนีไม่พ้นเทรนเนอร์หรือกุนซือ

     กับโศกนาฏกรรม ที่ไม่ได้ฆ่าชีวิตใคร แต่แฟนกิเลนผยองพร้อมใจเบือนหน้านี้ สกอร์บอร์ด 6-1 หลังจบเกมเป็นตัวเลขเกินใจจะรับไหว สีหน้า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หลังเกมตอบทุกความรู้สึกได้ดี แบบไม่ต้องมีคำพูดเอื้อนเอ่ยใดๆ

     แน่นอนคนที่ถูกมองว่าสมควรรับผิดชอบมากที่สุดต้องเป็น "โค้ชแบน"

     การประกาศเปิดหมวกลาหลังเกมทันที คือความรับผิดชอบที่เจ้าตัวรู้ในสิ่งที่เห็นและเป็นอยู่ แต่หากมองตั้งแต่ต้นฤดูกาลมานั่นหาใช่ความผิด “โค้ชแบน” แค่คนเดียว

     หลายฝ่ายวิเคราะห์กันการปล่อย 4 แข้งกำลังหลักของทีมไปตะลุยความฝัน อีกทั้งเลิกใช้งาน อี โฮ แข้งเกาหลีใต้ที่มีประสบการณ์สูงลิบลิ่ว น่าจะเอาตัวรอดเป็นกำลังหลักของทีมได้แน่ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผลงาน "กิเลนผยอง" ดิ่งลง

     ตรงนี้บรรดาบอร์ดบริหาร "กิเลนผยอง" นั้นรู้อยู่เต็มอก

     แน่นอนก่อนเปิดฤดูกาล หลักการบริหารจัดการความเสี่ยงให้กับโค้ชและทีมเทคนิค น่าจะได้มีการพูดคุยกันแล้วว่าเราจะมีวิธีรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร

     ส่วนหนึ่งเชื่อว่า "โค้ชแบน" จำต้องอดทนกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแน่นอน

     ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นสำหรับ “โค้ชไทย” จากหลายสโมสรคือการไม่ได้ทำทีมแบบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อบอร์ดบริหารพร้อมเข้ามา “มีเอี่ยว” ด้วยเสมอ ไม่มากก็น้อย ทั้งการเลือกวัตถุดิบลูกหนังเองก่อนโค้ช

     บางรายโค้ชไม่อยากได้ แต่ผู้บริหารอยากได้!

     แต่มาถึงจุดหนึ่งถ้าเกิดจากบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์ จากธุรกิจนี้และส่งผลกระทบต่อทีม ปัญหานี้มันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่จะแบกรับไหวกับผลงานทีม รวมทั้งความเสี่ยงในอาชีพ ที่เรารัก โดยที่ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง คุณธรรมจริยธรรม ที่หลายๆ คนมองว่า "โค้ชแบน" มีอยู่เต็มเปี่ยม

     ความเป็นสุภาพบุรุษลูกหนัง ทั้งในสนามและเรื่องนอกสนาม โดยส่วนตัวเชื่อมั่นและยังศรัทธาในตัวผู้ชายคนนี้เสมอ

     ชีวิตยังต้องเดินต่อเฉกเช่นโลกของฟุตบอลเองก็ยังต้องขับเคลื่อนไป

     ในส่วนของ "โค้ชแบน" ภายหลังแยกทาง "กิเลนผยอง" ไม่นาน ก็เนื้อหอมอย่างแรง โดย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ชื่นชมผลงานกันมานาน ถึงกับออกปากอยากร่วมงานด้วย

     ถึงขนาดมีคนพูดกันว่า หาก ส.บอล ไม่ได้ต่อสัญญากับ มิโลวาน ราเยวัช ออกไปเมื่อตอนต้นปี ตอนนี้ชื่อของกุนซือช้างศึกคนใหม่คงหนีไม่พ้น "โค้ชแบน" อย่างแน่นอน

     รวมไปถึงบรรดาสโมสรในไทย ต่างจับจ้องมองความเป็นไปได้ในการร่วมงานกับ "โค้ชแบน" เช่นกัน

     นี่แหล่ะนะที่เค้าเรียกว่า คนดี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้.. ธชตะวัน ศรีปาน
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น