ข่าว ข่าวฟุตบอล
คุ้มค่าเงิน!โค้ชวังชมแข้งนอกต่อพิฆาตฟอร์มเด็ดทุกคน

คุ้มค่าเงิน!โค้ชวังชมแข้งนอกต่อพิฆาตฟอร์มเด็ดทุกคน

อัพเดตเมื่อ : March 16, 2018 7:36pm โดย : King Kong

    "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล กุนซือ "ต่อพิฆาต" ยกแข้งโควตาต่างชาติและเอเชียทั้ง 4 คนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นซีซั่น ย้ำ นันดา ลิน จอชิต ปีกเมียนมา ยังอยู่ในแผนการทำทีมแม้ยังไม่ได้ลงสนามสักนัด

    ทั้ง ลอนซาน่า ดูมบูย่า กองหน้าทีมชาติกินี ยิงไปแล้ว 4 ประตู, โชนาธาน เฮส กองหน้าบราซิลดีกรีดาวซัลโว T2 เพิ่งเบิกประตูแรกได้ ขณะที่ อัดนาน โอราโฮวัช กองหลังชาวมอนเตเนโกร ทำ 1 และแอสซิสต์ ไป 2 ประตู ส่วน ควอน แต-ฮี เซนเตอร์ชาวเกาหลีใต้ก็ขันเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น ช่วยให้ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ทีมน้องใหม่สร้างผลงานอันน่าประทับใจในช่วงออกสตาร์ทไทยลีก 5 เกมแรก โดยเก็บไปแล้ว 9 คะแนน รั้งอันดับ 5 ของตาราง

    ด้าน "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ออกมายกย่องแข้งต่างชาติทั้ง 4 ราย โดยระบุว่า ดูมบูย่า ปรับตัวเข้ากับระบบการเล่นของทีมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วน เฮส เกมรุกไม่ห่วง แต่ต้องช่วยเกมรับมากกว่านี้ ขณะที่ โอราโฮวัช ช่วยป้องกันและโจมตีลูกกลางอากาศได้เป็นอย่างดี และ ควอน แต-ฮี ยังรักษามาตรฐานได้สม่ำเสมอในการอยู่กับ "ต่อพิฆาต" มาเป็นฤดูกาลที่ 4 แล้ว

    นอกจากนี้ "โค้ชวัง" ยังได้กล่าวถึง นันดา ลิน จอ ชิต ปีกซ้ายทีมชาติเมียนมา ว่ายังอยู่ในแผนการทำทีมแม้ยังไม่ได้ส่งลงสนามก็ตาม โดยชี้ว่าเหตุที่ยังไม่ได้ลงเพราะด้วยข้อจำกัดเรื่องโควตาที่ส่งลงเล่นพร้อมกันได้แค่ 4 คน อีกทั้งตำแหน่งปีกซ้ายก็ไปทับกับ อมร ธรรมนาม ที่กำลังฟอร์มฮอต อย่างไรก็ตามเจ้าตัวจะได้รับโอกาสในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน พร้อมกับชมว่าแข้งพม่ามีความเป็นมืออาชีพและพยายามปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมทั้งไทยและต่างชาติได้ดีมาก

pic : facebook.com/PrachuapFc2011
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น