ข่าว ข่าวฟุตบอล
ฟอร์มเตะตา!โค้ชโย่งแย้มขวัญชัยมีลุ้นมือหนึ่งช้างศึกอชก.

ฟอร์มเตะตา!โค้ชโย่งแย้มขวัญชัยมีลุ้นมือหนึ่งช้างศึกอชก.

อัพเดตเมื่อ : April 09, 2018 5:10pm โดย : King Kong

โชว์ฟอร์มเตะตาดีเหลือเกินในช่วงหลัง ทำให้ "โค้ชโย่ง" ออกมาเผยประทับใจผลงานของนายด่าน "ต่อพิฆาต" และอาจยกตำแหน่งนายทวารมือ 1 ของทีม "ช้างศึก" ชุดเอเชียนเกมส์ ตอบแทนฟอร์มที่โดดเด่นเหนือใครในรุ่นเดียวกัน

"ช็อป" ขวัญชัย สุขล้อม นายทวารวัย 23 ปีที่ พีที ประจวบ ทีมน้องใหม่ ยืมมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยึดตำแหน่งตัวจริงในถิ่น สามอ่าว สเตเดี้ยม มาได้อย่างเหนือความคาดหมายทั้งที่ทีมมี สมพร ยศ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมช่วยให้ทีมขึ้นมารั้งอันดับ 2 ของตารางไทยลีก

ด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าทางสมาคมฟุตบอลได้ไฟเขียวให้เลือกใช้ผู้เล่นอายุไม่เกิน 23 ปีได้ตามเกณฑ์ ซึ่งได้ลิสต์รายชื่อนักเตะไว้ประมาณ 50 คนแล้ว หนึ่งในนั้นมีชื่อของ ขวัญชัย สุขล้อม ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ "โค้ชโย่ง" ได้เผยอีกว่าประทับใจฟอร์มของ "เจ้าช็อป" เป็นอย่างมากและหากทำผลงานในช่วงเก็บตัวได้ดีก็อาจยึดตำแหน่งมือ 1 ของทีมไปลุยเอเชียนเกมส์ ช่วงกลางปีนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้เลยเช่นกัน

"ผู้รักษาประตูในช่วงอายุไม่เกิน 23 ปีมีฝีมือดีหลายคน ทั้ง นนท์ ม่วงงาม, รัตนัย (ส่องแสงจันทร์) ก็หายเจ็บกลับมาแล้ว เจ้าคิว อนุศิษฏ์  (เติมมี) ก็ได้ลงให้ัชัยนาท ต่อเนื่อง และมี ขวัญชัย อีกคนที่ผลงานกับประจวบดีมาก ผมใส่ชื่อส่งไปให้สมาคมหมดแล้ว สำหรับ ขวัญชัย ก็ถือว่ามีผลงานที่ดีที่สุดในตอนนี้ เสียดายตัวเล็กไปนิดนึง แต่ถ้าเขาเล่นให้ทีมชาติได้ดีเหมือนในสโมสรเขาก็อาจจะยึดมือหนึ่งได้ ต้องรอดูตอนเก็บตัวซ้อมและอุ่นเครื่อง เราอยากจะดูด้วยว่าใครสามารถเล่นได้บ้าง" โค้ชโย่งกล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น