ข่าว ข่าวฟุตบอล
เก่งจริงก็ติด!โค้ชเฮงเผยแข้งลูกครึ่งอยากติดทีมชาติต้องมาคัดก่อน

เก่งจริงก็ติด!โค้ชเฮงเผยแข้งลูกครึ่งอยากติดทีมชาติต้องมาคัดก่อน

อัพเดตเมื่อ : April 13, 2018 4:54pm โดย : KingKong

    "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ปธ.เทคนิค  ส.บอล ยืนยันนักเตะลูกครึ่งที่มีข่าวสนใจเล่นให้ทีมชาติไทยชุดยู-19 จะต้องมาทดสอบฝีเท้าก่อน ระบุแม้เป็นลูกครึ่งและมีดีกรีเคยติดทีมเยาวชนของชาติในยุโรปก็ไม่ได้หมายความว่าจะเก่งกว่าเด็กไทยแท้เสมอไป

     หลังจากที่ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีเปิดเผยว่าผู้ปกครองของนักเตะลูกครึ่งที่ค้าแข้งอยู่ในต่างแดนแสดงความสนใจที่จะรับใช้ทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็น ธนวัฒน์ ซึ้งจิตรถาวร เพลย์เมกเกอร์ลูกครึ่งฝรั่งเศส ของอาแอส น็องซี่ ที่เคยติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดยู-15 และ ยู-16, นิโคลัส มิเคลซัน แบ็กขวาลูกครึ่งนอร์เวย์ของ ฮาม-คาม ในลีกรองของนอร์เวย์ ที่เล่นให้ทีมชาติชุดเยาวชนให้นอร์เวย์ทุกชุดตั้งแต่ ยู15-ยู19 รวมถึง มาร์เซล ซีกฮาร์ท น้องชายของ อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท ที่เล่นอยู่ในทีมอคาเดมี่ของ บาเยิร์น มิวนิค

     ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฟุตบอล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องดีที่นักเตะในยุโรปที่มีเชื้อสายไทยอยากจะเล่นทีมชาติ แต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นลูกครึ่งและเล่นต่างแดนแล้วจะเก่งกว่าเด็กไทยแท้เสมอไป บางคนอาจแค่เพียงมีโอกาสที่ดีกว่าเท่านั้น และหากจะมาเล่นทีมชาติก็จำเป็นต้องเข้าร่วมการเก็บตัวและทดสอบความสามารถเสียก่อน

    "ลูกครึ่งที่เล่นอยู่ในต่างประเทศไม่ได้เก่งกว่าเด็กไทยแท้เสมอไปหรอก โอกาสของเขาอาจจะดีกว่าเท่านั้น เด็กไทยแท้ก็มีความสามารถไม่ได้เป็นรองนักหรอกครับ และการจะมาเล่นให้ีทีมชาติก็จำเป็นต้องสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีมและโค้ช เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องในสนาม เขาจะปรับตัวอยู่ร่วมกันและเล่นในแท็กติกกับเพื่อนร่วมทีมได้หรือเปล่าอันนี้มันต้องใช้เวลา เพราะการเล่นกับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยมันเป็นไปไม่ได้หรอก ยังไงเขาก็ต้องลองมาคัดดูก่อนว่าดีกว่าเด็กไทยแท้หรือเปล่า" โค้ชเฮงกล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น