ข่าว ข่าวฟุตบอล
ยาวเหยียด ! บุฟฟ่อน เปิดใจหากย้อนเวลาได้ก็ขอด่า โอลิเวอร์ อีกรอบ

ยาวเหยียด ! บุฟฟ่อน เปิดใจหากย้อนเวลาได้ก็ขอด่า โอลิเวอร์ อีกรอบ

อัพเดตเมื่อ : April 15, 2018 5:30am โดย : เค.เค.

     จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูวัยเก๋าของ ยูเวนตุส ได้ยืนยันแล้วว่าหากย้อนเวลากลับไปพูดถึง ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินชาวอังกฤษก็จะขอพูดแบบเดิมว่าเปารายนี้เป็นพวกไร้หัวใจ

     มือกาววัย 40 ปีเพิ่งจะตกรอบ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาแบบเจ็บปวดด้วยการบุกไปเอาชนะ เรอัล มาดริด ได้ 3-1 แต่ต้องพ่ายด้วยผลประตูรวม 2 นัดทำให้ตัว บุฟฟ่อน ก็ยังคงมีอาถรรพ์กับถ้วยนี้อยู่เหมือนเดิม

     ซึ่งประตูที่ "ราชันชุดขาว" ทำได้นั้นเกิดขึ้นจากจังหวะการเข้าข้างหลังของ เมห์ดี้ เบนาเตีย ใส่ ลูคัส บาสเกซ ช่วงทดเวลาการแข่งขันครึ่งหลังซึ่งจังหวะดังกล่าว บุฟฟ่อน ตบะแตกไปด่า โอลิเวอร์ จนถูกใบแดงไล่ออกจากสนามแถมยังให้สัมภาษณ์ด่าใส่ท่านเปารายนี้ผ่านสื่ออีกด้วย

    "ผมไม่จำเป็นจะต้องปั้นหน้าอะไร เพราะผมก็คือมนุษย์ที่มีอารมณ์ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงโมโหกับสิ่งที่ผมเจอ" บุฟฟ่อน เริ่มเปิดใจ

    "คุณจะต้องหาทางพูดที่ดีที่สุด ถูกหรือผิด ในช่วงเวลานั้นมันอาจจะดูเหมือนว่าผมแรงไปแต่นี่คือผม ผมคือ จีจี้ บุฟฟ่อน ตอนนั้นคือช่วงเวลาหลังจากเกมที่ลงแข่งราวๆหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ในช่วงเวลานั้นเรายังอยู่ในช่วงอารมณ์ ห้วงอารมณ์ที่ชายคนหนึ่งไม่สามารถซ่อนความรู้สึกเอาไว้เบื้องหลังได้"

    "ตอนนั้นคุณไม่สามารถจะถามอะไรจากชายคนที่ใช่ชีวิตอยู่กับกีฬามาแบบลึกขั้นสุดเพื่อให้หาสมดุลของคำตอบ เพราะผมได้ส่งมอบความรู้สึกของตัวเองออกไปด้วยคำพูด ผมคงจะพูดแบบนั้นอีกครั้ง บางทีอาจจะเป็นภาษาที่แตกต่างออกไป แต่เนื้อหาทั้งหมดก็คงจะเป็นแบบนั้นผมยืนยันได้"

    "แม้ผมอาจจะดูมากเกินไปแต่ผมพูดในสิ่งที่ผมคิด เขาไม่ควรจะให้จุดโทษ ผู้ตัดสินที่มีประสบการณ์คงจะไม่เป่านกหวีดในจังหวะนั้นและตัดสินใจที่จะปล่อยให้ทั้งสองทีมเล่นในช่วงต่อเวลาการแข่งขัน ปล่อยให้สนามเป็นคำตอบ"

    "ผมมั่นใจว่า โอลิเวอร์ จะมีอาชีพที่ดีในอนาคตแต่เขายังเด็กเกินไปที่จะตัดสินแมตช์แบบนี้ ความงดงามที่ไม่อาจคาดเดาได้ของฟุตบอลมันไม่เกิดขึ้น ผมหมายถึงว่าไอ้หนุ่มรายนี้ได้ทำให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ซับซ้อนจนเกินไปและมันใหญ่เกินกว่าที่เขาจะจัดการ"

pic : Sports Illustrated
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น